แชร์ไปที่

เลื่อยชักไร้สาย 12V vs 20V เลือกที่ใช่กับงานคุณ

เลื่อยชักไร้สายเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้ทั้งการเลื่อยไม้ เหล็ก PVC และวัสดุอื่น ๆ อย่างอเนกประสงค์ นอกจากนั้นยังมีความคล่องตัวในการใช้งาน เพราะไม่มีสายที่จะเป็นข้อจำกัดในการใช้งานนอกสถานที่

วันนี้พัมคินมีเลื่อยชักไร้สายสองรุ่นมาแนะนำค่ะ สำหรับใครที่ยังลังเลว่าจะเลือก 20V หรือ 12V ดี อ่านบทความนี้จบรับรองว่าตัดสินใจได้แน่นอน

เริ่มจากการชวนมาส่องสเปคเลื่อยชักไร้สาย 20V รุ่น INF-20RSBL

มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน

ลื่อยชักไร้สาย รุ่น INF-20RSBL มาพร้อมมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน หรือ Brushless motor เป็นมอเตอร์บัสเลส คือชนิดของมอเตอร์ที่ไม่มีการแปรผันของไฟฟ้า เพราะแหล่งจ่ายไฟจะส่งพลังงานไปยังมอเตอร์โดยตรง ทำให้ บัสเลสมอเตอร์มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น ระบบการทำงานค่อนข้างเงียบ มีขนาดมอเตอร์ที่เล็กและเบากว่า และยังดูแลรักษาง่ายเพราะไม่ต้องเปลี่ยน “แปรงถ่าน” เหมือนเครื่องมือที่เป็นมอเตอร์แบบใช้แปรงถ่าน (Brushed) แปรงถ่านคือส่วนที่สัมผัสกันระหว่างขั้วไฟฟ้าของโรเตอร์กับสเตเตอร์ ทำให้มอเตอร์ชนิดนี้เกิดความเสียดสีกันเกิดขึ้น เมื่อเกิดการเสียดสีไปเรื่อย ๆ จะเกิดการสึกหรอ ทำให้กระแสไฟฟ้าเดินไม่สะดวก มอเตอร์ไม่ทำงาน จึงทำให้ต้องเปลี่ยนแปรงถ่านใหม่ใหม่ นั่นทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมนั้น เครื่องมือที่ใช้มอเตอร์แบบไร้แปรงถ่านจึงมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ามาก ส่งผลให้เลื่อยชักไร้สายรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ทรงพลัง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น
ขุมกำลัง INFINITY POWER SHARE 20V

ขุมกำลัง INFINITY POWER SHARE 20V

เนื่องจากเลื่อยชักไร้สาย 20V รุ่นนี้ เป็นสินค้าในซีรีส์ Infinity Power Share จึงสามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ได้ทั้งรุ่น P20 และ E20 ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ทางพัมคินพิถีพิถันในการผลิต การเลือกแหล่งจ่ายพลังงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทำให้สามารถใช้งานกับตัวเครื่องได้อย่างเสถียร ซึ่งมีข้อดีที่สำคัญคือสามารถนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องมือรุ่นใดก็ได้ของพัมคินที่อยู่ในซีวีส์ finity Power P20 ด้วยกัน นอกจากนั้นยังสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัยเพราะมีระบบ overcharge
ขออนุญาตแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่กันสักนิด สิ่งที่ทำให้แบตเตอรี่แต่ละก้อนแตกต่างมีด้วยกันอยู่สองส่วนใหญ่ ๆ คือ แอมป์ (Amps หรือตัวย่อ Ah ) คือปริมาณอัตราการไหลของกระแสไฟฟ้า สำหรับเครื่องมือไฟฟ้าที่ต้องใช้กำลังในการทำงานสูงก็ควรมีกระแสไฟที่ไหลได้ปริมาณสูง โดยแบตเตอรี่แต่ละก้อนจะบอกค่าแอมป์ไว้เสมอ แต่จะบอกเป็นหน่วยต่อชั่วโมงซึ่งเราเรียกกันติดปากว่าแอมป์อาว (Ah) ในปัจจุบันพัมคินมีแบตเตอรี่ 3 ขนาด 2.0 Ah , 4.0 Ah และ 5.0 Ah ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

ส่วนโวลต์ (Volts หรือตัวย่อ V) เป็นปริมาณแรงดันของไฟฟ้าที่ไหนไปตามวงจร โดยปกติแล้วค่า V จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสเปคเครื่องมือที่ใช้งาน ยิ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ยิ่งต้องใช้ V ที่สูง

ระดับทักษะสำหรับมืออาชีพ

ต่อเนื่องจากหัวข้อแบตเตอรี่ เนื่องจากเลื่อยชักไร้สายรุ่นใช้แบตเตอรี่ 20V เพื่อรองรับตัวเครื่องที่มีประสิมธิภาพการทำงานสูง มีรอบการชักเพื่อเลื่อยถึง 3,200 ครั้งต่อนาที และมีระยะชัก 22 มิลมิเมตร เหมาะกับการเลื่อยทั้งไม้ ท่อ PVC ท่อเหล็ก และท่อเหล็กที่มีความหนา เหมาะสำหรับการทำงานของช่างมืออาชีพที่ต้องใช้พลังในการเลื่อยสูง และยังเหมาะสำหรับผู้ทำงาน DIY อีกด้วย เรียกได้ว่าเครื่องเดียวครอบคลุมทุกประเภทการใช้งาน

ฟังก์ชั่นครบครันทุกลักษณะใช้งาน

รุ่นนี้มีฟังก์ชั่นครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหัวจับใบเลื่อยแบบเปลี่ยนเร็ว ช่วยให้เปลี่ยนได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมในการเปลี่ยนใบเลื่อย นอกจากนั้นยังมี Safety lock ปุ่มล็อกไกปืน ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการเปิดเครื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้ามจับเสริมยางกันลื่น นุ่ม จับกระชับมือ ลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี รวมถึงฐานปรับได้ ช่วยให้สัมผัสกับพื้นผิวการตัดได้ดียิ่งขึ้น สามารถตัดได้ดีในที่แคบหรือเข้าถึงยาก

มาพร้อมใบเลื่อยในเซต

แถมใบเลื่อยตัดไม้และตัดเหล็กขนาด 9 นิ้วอย่างละใบ

การรับประกันสินค้า

ระยะเวลารับประกันยาวนานถึง 24 เดือน พัมคินให้ระยะเวลารับประกันมากกว่ารุ่น 12V ที่มีระยะเวลารับประกัน 12 เดือน

จิ๋วแต่แจ๋ว เลื่อยชักไร้สาย 12V รุ่น J-12RS13

รายละเอียดแบตเตอรี่และรูปทรง

PUMPKIN J-Series เลื่อยชักไร้สาย12V รุ่น J-12RS13 มาพร้อมแบตเตอรี่ 12V 1.5 Ah แม้จะไม่ใช่แบตเตอรี่แบบ Brushless motor แต่ก็มีข้อดีคือราคาที่ย่อมเยากว่ารุ่น 20V ที่เป็นมอเตอร์บัสเลส และด้วยการดีไซน์ให้ใช้แบตเตอรี่แบบแนวตั้งทำให้ใช้งานคล่องตัวมากกว่าเครื่องที่ใส่แบตเตอรี่แนวนอน นอกจากนั้นยังมีน้ำหนักเบากว่าถึง 0.5 กิโลกรัม (น้ำหนักเครื่องเปล่าเทียบกัน) ถึงแม้จะใช้พิกัดแบตเตอรี่ที่ 12V แต่ก็เต็มไปด้วยข้อดีที่แตกต่างกันไป

ระดับทักษะสำหรับ DIY – มืออาชีพ

แม้ว่าจะเป็นรุ่น 12V แต่สเปคของเครื่องไม่ได้มีสมรรถนะต่างจากรุ่น 20V มากนัก เพราะรอบการชักอยู่ที่ 3,000 SPM (ต่างจากรุ่น 20V เล็กน้อยเท่านั้น) แต่ข้อด้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัดคือระยะชัก 13 มิลลิเมตรที่น้อยกว่ารุ่น 20V (22 มิลลิเมตร) จึงเป็นเครื่องที่เหมาะสำหรับการทำงาน DIY ตลอดจนช่างมืออาชีพก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการตัดไม้ ตัดเหล็ก ตัดสเตนเลส ตัดท่อ PVC

ฟังก์ชั่นเพื่อการใช้งานที่โดดเด่น

เลื่อยชักไร้สาย 12V มีไฟส่องสว่างระหว่างใช้งานสำหรับการเลื่อยในที่แสงส่องสว่างน้อย นอกจากนั้นยังมี Safety lock ปุ่มล็อกไกปืน ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการเปิดเครื่องโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้ามจับเสริมยางกันลื่น นุ่ม จับกระชับมือ ลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี รวมถึงหัวจับใบเลื่อยแบบเปลี่ยนเร็ว ช่วยให้เปลี่ยนใบเลื่อยได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว

มาพร้อมใบเลื่อยในเซต 

แถมใบเลื่อยตัดไม้และตัดเหล็กขนาด 9 นิ้วอย่างละใบ ซึ่งแม้เซตเลื่อยชักไร้สาย 12V จะมีราคาย่อมเยากว่ารุ่น 20V แต่ของแถมในกล่องก็เป็นรุ่นเดียวกัน เรียกว่ามีแต่คุ้มกับคุ้ม

การรับประกันสินค้า

ระยะเวลารับประกันยาวนาน 12 เดือน

โดยสรุปแล้ว เลื่อยชักไร้สายทั้งสองรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 12V และรุ่น 20V ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป สามารถเลือกใช้ได้ตามลักษณะการใช้งานของแต่ละท่าน และยังเป็นสินค้าที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ควรมีติดบ้านไว้ใช้ประโยชน์ได้ทั้งงานช่าง งาน DIY และงานเกษตร สามารถตัดแต่งกิ่งไม้ได้โดยไม่เปลืองแรง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.