แชร์ไปที่

เลือกกล่องเครื่องมืออย่างไร ให้เหมาะกับคุณ

กล่องเครื่องมือช่างเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สามารถรองรับทุกงานเก็บของอย่างเป็นระเบียบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่าง เครื่องใช้ในบ้าน เหมาะสำหรับช่างมืออาชีพ ช่างอุตสาหกรรม และคนรักบ้านทั่วไป หากคุณเก็บเครื่องมือในกล่องเครื่องมืออย่างเป็นระเบียบ เวลาหยิบใช้ก็จะหาง่าย หยิบง่าย และนอกจากนั้น กล่องเครื่องมือบางรุ่นยังสามารถวางซ้อนกันจนเป็นตู้เครื่องมือได้เลย

กล่องเครื่องมือจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญของช่างมืออาชีพ ผู้ที่ทำงาน DIY ไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่่สามารถนำไปเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากเครื่องมือช่างได้อีกด้วย วันนี้พัมคินจึงมาแชร์ทริคการเลือกกล่องเครื่องมือช่างให้เหมาะกับงานเก็บอุปกรณ์ของคุณค่ะ

 

ประเภทของกล่องเครื่องมือช่าง

วัสดุที่ใช้ทำเครื่องมือช่างนั้นมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกล่องเครื่องมือที่ทำจากเหล็ก กล่องเครื่องมือที่ทำจากพลาสติก ซึ่งพลาสติกนั้นก็มีอีกหลากหลายประเภทซึ่งจะมีความแข็งแรงแตกต่างกันไป กล่องเครื่องมือเหล็กจะมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน แต่อาจต้องแลกมากับน้ำหนักที่มากและสนิมที่อาจเกิดขึ้นได้ ดังนั้นหากจะใช้กล่องเครื่องมือช่างเหล็ก ควรพิจารณารุ่นที่มีการเคลือบป้องกันสนิม หรือหากใช้กล่องเครื่องมือพลาสติกก็มีข้อดีที่น้ำหนักเบา ในบางแบรนด์เช่นกล่องเครื่องมือของพัมคินที่ใช้พลาสติกเกรดดีและการผลิตที่ได้มาตรฐาน ก็ทำให้กล่องพลาสติกแข็งแรงไม่แพ้กล่องเหล็กเลยทีเดียว กล่องบางรุ่นสามารถทดสอบด้วยการขึ้นยืนเหยียบบนกล่อง กล่องที่มีความแข็งแรงทนทานมักไม่เกิดความเสียหายเมื่อรับน้ำหนักของคนที่ขึ้นเหยียบ

กล่องเครื่องมือช่างบางชนิดที่มีขนาดและน้ำหนักที่ไม่ใหญ่จนเกินไป และมีมือจับหรือล้อสำหรับลากถือเป็นกล่องเครื่องมือช่างแบบพกพา มักทำจากพลาสติกที่ทนทาน เป็นกล่องเครื่องช่าง แบบพกพาที่เห็นได้บ่อยที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากน้ำหนักเบาจึงสะดวกอย่างยิ่งในการพกพา อย่างที่สอง พลาสติกที่ทนทานซึ่งทำจากพลาสติกทำให้เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้ในการจัดเก็บเครื่องมือขนาดเล็ก กลาง จนไปถึงขนาดใหญ่ได้ นอกจากนี้ กล่องเครื่องมือช่าง แบบพกพา ยังมีทั้งขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่ ซึ่งทำให้การจัดเป็นเรื่องง่าย กล่องเครื่องมือช่าง พลาสติกมักจะมีช่องต่างๆ เพื่อการจัดเรียงเครื่องมือที่ดีขึ้นทำให้ง่ายต่อการหยิบใช้นั่นเอง

ขนาดของกล่องเครื่องมือช่าง

กล่องเครื่องมือช่างมีหลายขนาดการเลือกใช้จึงต้องเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุและลักษณะการทำงาน การเลือกกล่องเครื่องมือใหญ่เข้าไว้อาจดีต่อการจัดเก็บของได้มากมาย แต่มักตามมาด้วยน้ำหนักที่มากเมื่อใช้เก็บของจนเต็ม ก็อาจทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก จึงควรคำนึงว่าเราต้องเคลื่อนย้ายกล่องเครื่องมือบ่อยแค่ไหน และต้องขอเตือนช่างสายงอกเครื่องมือสักนิดว่า อย่าประเมินนิสัยชอบสะสมเครื่องมือช่างของตนเอง แล้วซื้อกล่องเครื่องมือขนาดเล็กเพราะคิดว่าน่าจะใส่พอ อย่าลืมเผื่อขนาดกล่องเครื่องมือไว้เผื่อเราจะงอกเครื่องมือใหม่ด้วย

กลไกที่ทนทาน

นอกจากวัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องมือช่างแล้ว ผู้ซื้อยังควรคำนึงถึงกลไกต่าง ๆ ของกล่องเครื่องมืออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นข้อต่อ จุดหมุน บานพับฝากล่อง ตัวล็อกกล่อง ซึ่งถ้ากลไกต่าง ๆ เหล่านี้ไม่แข็งแรงแล้วจะส่งปัญหาให้คุณภาพของกล่องเครื่องมือลดน้อยถอยลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ดีไซน์และฟังก์ชั่น

กล่องเครื่องมือที่ดีต้องเด่นทั้งด้านการออกแบบ มองเห็นภายนอกสวยงาม และมีฟังก์ชั่นที่เหมาะกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นช่องใส่ของที่สามารถเปลี่ยนมาห้อยด้านนอกกล่องเพื่อเพิ่มความจุใส่ข้างห้อยข้างกล่องได้ ช่องแบ่งเก็บของที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ช่องใส่นอตบนฝากล่องที่หยิบใช้งานได้สะดวก เหล่านี้เป็นฟังก์ชั่นที่ล้วนแล้วแต่มีในกล่องเครื่องมือของพัมคิน เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและหลากหลายของผู้ใช้นั่นเอง

ความสามารถในการปรับเปลี่ยนรูปแบบ

กล่องเครื่องมือช่างพัมคิน ในซีรีส์ใหม่ มาพร้อมสีส้มสดใส ดีไซน์สวยงาม นอกจากจะมีความแข็งแรงทนทานและผลิตจากไนลอนซึ่งมีคุณสมบัติ เหนียว แข็งแรง ป้องกันรอยขีดข่วนแล้ว ยังสามารถต่อซ้อนประกอบเป็นตู้เครื่องมือได้อีกด้วย และนอกจากขนาด M และ ขนาด L แล้ว ยังสามารถต่อประกอบกับกล่องเครื่องมือไร้สายซีรีส์ใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่าย เร็ว ๆ นี้ได้อีกด้วย

ความสามารถในการรับน้ำหนัก

อีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อกล่องเครื่องมือคือความสามารถในการรองรับน้ำหนักของกล่องเครื่องมือ ซึ่งขี้จำกัดในการรับน้ำหนักนี้จะสัมพันธ์กับวัสดุที่ใช้ในการผลิตตัวกล่อง รวมถึงมีจับหรือหูจับที่ต้องมีคุณภาพสูง และมีการประกอบกับกล่องเครื่องมือด้วยระบบที่มีประสิทธิภาพ หากมือจับไม่แข็งแรง เมื่อยกหรือเคลื่อนย้ายกล่องเครื่องมือช่าง มือจับอาจจะหลุดจากตัวกล่องเครื่องมือ สร้างความเสียหายให้ทั้งตัวกล่องเครื่องมือและอุปกรณ์ที่อยู่ภายในกล่องได้ โดยปกติแล้วผู้ขายมักระบุความสามารถในการรับน้ำหนักไว้ที่ข้อมูลสินค้า แต่ผู้ซื้อก็ควรระมัดระวังในการเลือก เพราะข้อมูลที่ระบุนั้นอาจไม่ตรงกับความสามารถจริง ดังนั้นจึงควรพิจารณาวัสดุและลักษณะของกล่องเครื่องมือประกอบกัน กล่องเครื่องมือช่างในปัจจุบัน มักมีด้ามจับพลาสติกและยาง ที่ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์มากขึ้น โดยด้ามจับที่หนาขึ้นนี้ต้อง มีพื้นที่เพียงพอสำหรับจับด้วยมือที่สวมถุงมือ ที่จับพับเก็บได้สะดวก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถวางสิ่งของอื่น ๆ บน กล่องเครื่องมือช่างเมื่อไม่ได้ใช้งาน

กล่องเครื่องมือที่ดี ไม่จำเป็นต้องแพงเสมอไป

กล่องเครื่องมือช่างที่มีคุณภาพดีย่อมมีราคาสูงกว่าของไร้คุณภาพ แต่พัมคินแบรนด์คนไทย นอกจากจะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูง อย่างหลากหลายแล้ว ยังหาซื้อได้ในราคาคุ้มค่าแบบ #ครบคุ้ม

ความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน

อีกคุณสมบัติหนึ่งที่ผู้เลือกใช้กล่องเครื่องมือช่างต้องคำนึงถึง คือเรื่องของความปลอดภัย กล่องเครื่องมือช่างที่ดีควรมีกลไกการล็อกที่ดี สามารถป้องกันการขโมยจากผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต สลักล็อกต้องปลดง่ายสำหรับเจ้าของ และสามารถปกป้องเครื่องมือที่อยู่ภายในกล่องโดยไม่ทำให้เกิดความเสียหาย 

โดยสรุปแล้ว กล่องเครื่องมือช่างเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับผู้ทำงานช่าง และยังสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย อเนกประสงค์ เก็บสิ่งของอื่น ๆ นอกเหนือจากเครื่องมือช่างได้อีกด้วย นอกจากความคงทนแข็งแรง ความสามารถในการเคลื่อนย้ายได้สะดวก ฟังก์ชั่นในการต่อประกอบ และเรื่องของความปลอดภัยแล้ว ราคาที่คุ้มค่าก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเลือกใช้ ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ กล่องเครื่องมือช่างของพัมคินมีอย่างครบครัน และมีหลายรุ่นหลากขนาดให้คุณเลือกใช้งานแบบครบคุ้ม  


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.