แชร์ไปที่

เพราะเราคู่กัน แนะนำเครื่องมือช่างที่ต้องมาเป็นคู่

“เครื่องมือช่าง” นอกจากจะใช้ในการทำงานของช่างมืออาชีพแล้ว ยังเป็นเครื่องมือที่ควรมีไว้ติดบ้านสำหรับการซ่อมแซม งานติดตั้งเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมไปถึงงาน DIY เพราะเมื่อเกิดการพัง หลุด ชำรุด รั่ว ร้าวในบ้านของเราแล้ว การซ่อมแซมอย่างทันท่วงทีก็จะช่วยลดความเสียหายที่เกิดขึ้นได้

นอกจากเครื่องมือที่เราสามารถใช้งานได้เดี่ยว ๆ แล้ว ยังมีเครื่องมืออีกหลายประเภทที่ต้องใช้ร่วมกันจึงจะเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน บทความนี้ พัมคินฉลองเดือนแห่งความรักด้วยการแนะนำสินค้าที่ต้องมาเป็นคู่ เอาอยู่ทุกงานของคุณ

คู่ขวัญใจช่างแอร์

ฤดูร้อนใกล้เข้ามาแล้ว เรามาเตรียมรับความร้อนด้วยการล้างแอร์กันเถอะ ข้อดีของการล้างแอร์นั้นนอกจากจะช่วยประหยัดไฟแล้ว ยังช่วยให้แผ่นกรองอากาศสะอาด เครื่องปรับอากาศกระจายลมเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดไรฝุ่นละออง เชื้อโรค กลิ่นอับที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ซึ่งสองไอเทมที่ควรมีไว้สำหรับการล้างแอร์นั่นก็คือ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงและเครื่องเป่าลมนั่นเอง

การเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสำหรับการล้างแอร์นั้น ควรเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่สามารถปรับแรงดันได้ เพราะการใช้แรงดันที่มากเกินไปอาจทำให้กลไกภายในเครื่องปรับอากาศเกิดความเสียหายได้ และหากเป็นเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไร้สายก็ยิ่งสร้างความสะดวกสบายในการใช้งาน นำไปล้างคอยล์ร้อนนอกอาคารที่อาจจะห่างไกลจากปลั๊กไฟก็ยิ่งสะดวก

และหลังจากการฉีดล้างเครื่องปรับอากาศด้วยแรงดันน้ำแล้ว อีกไอเทมที่จะช่วยในภายในเครื่องปรับอากาศแห้งสนิท พร้อมต่อการใช้งานนั่นก็คือปืนเป่าลมนั่นเอง สำหรับการเลือกเครื่องเป่าลมสำหรับการเป่าเครื่องปรับอากาศคือฟังก์ชั่นในการปรับระดับแรงลมที่เหมาะสมกับการใช้งาน และด้ามจับที่สามารถหมุนได้เพราะในบางครั้งการปีนขึ้นล้างเครื่องปรับอากาศอาจต้องทำงานในพื้นที่แคบ แม้กระทั่งองศาการเป่าที่ไม่ถนัด หากสามารถปรับองศาของด้ามจับได้ทำให้การใช้งานถนัดขึ้นและไม่เกิดความเมื่อยล้า

คู่ถูกใจช่างไม้

แทบทุกการทำงานไม้ต้องมีการปรับพื้นผิวของไม้ให้เรียบเนียนสวย เพราะเนื้อไม้อาจมีความขรุขระหรือมีเสี้ยนไม้ การใช้กระดาษทรายขัดก็อาจทำให้เปลืองแรงหากต้องขัดชิ้นงานในปริมาณมาก เครื่องขัดกระดาษทรายจึงเป็นไอเทมสำคัญในการขัดหน้าไม้ให้เรียบเนียนสวย ทำงานได้ไม่เปลืองแรง สามารถขัดไม้ในปริมาณมากหรือมีหน้ากว้างจนถึงชิ้นงานเล็ก ๆ ได้

การเลือกเครื่องขัดกระดาษทรายนั้นควรคำนึงถึงความสามารถในการปรับรอบความเร็วในการขัด นอกจากนั้นยังควรง่ายต่อการจัดการเศษฝุ่นละอองและขี้เลื่อย เพราะระหว่างการขัดไม้จะเกิดฝุ่นละอองและเศษเลื่อยจำนวนมาก เครื่องขัดกระดาษทรายจึงควรมีถุงเก็บฝุ่นหรือส่วนเชื่อมต่อสำหรับใช้กับเครื่องดูดฝุ่นได้

ช่างไม้หรือคนทำงานไม้ DIY น่าจะเคยเจอปัญหาเศษเลื่อย ฝุ่นละอองจากการเลื่อยไม้ ตัดไม้ ขัดไม้ ซึ่งนอกจากจะทำให้พื้นที่ทำงานเกิดความสกปรกแล้ว ยังเกิดเป็นมลพิษในการทำงานอีกด้วย ตัวช่วยที่จะทำให้ผู้ทำงานไม้จัดการกับปัญหานี้ได้อยู่หมัด คือเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เครื่องมืองานไม้หลายรุ่นของพัมคินมีส่วนเชื่อมต่อที่สามารถต่อเข้าเครื่องดูดฝุ่นได้เลย เรียกได้ว่าสามารถจัดการกับเศษเลื่อยได้ทันทีที่เกิดฝุ่น ไม่เกิดการฟุ้งกระจายในบริเวณที่ทำงาน มีคู่เครื่องมืองานไม้ไว้ อุ่นใจแน่นอน

คู่นี้ช่างเชื่อมรัก

เครื่องเชื่อมเป็นเครื่องมือคู่ใจช่างเหล็ก สำหรับเครื่องเชื่อมพัมคินในหลากหลายรุ่นนั้น สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ หลากฟังก์ชั่น หลายการทำงาน

ไอเทมแนะนำ : PUMPKIN HOME ตู้เชื่อม INVERTER MIG/MMA120 รุ่น MIG120A PLUS (สินค้าเปิดตัวเร็ว ๆ นี้)

สำหรับไอเทมที่ต้องมีไว้คู่กับเครื่องเชื่อมก็คือหน้ากากเชื่อมนั่นเอง ซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการป้องกันแสงเชื่อม งานเชื่อมต่าง ๆ มักก่อให้เกิดแสงที่จ้า ควัน ฝุ่นละอองซึ่งเป็นอันตรายต่อทั้งดวงตาและผิวหนังผู้ใช้  แสงที่เกิดจากการเชื่อมนั้นอาจแค่ทำให้ตาพร่า แสบตา หรือน้ำตาไหลขณะหลับตาแต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่แค่แสงที่แผ่ออกมาขณะทำการเชื่อมเท่านั้น แต่ส่วนที่อันตรายที่สุดจริง ๆ ที่ออกมาจากการทำงานเชื่อมคือไอระเหยจากธาตุโลหะหนัก รวมไปถึงยังมีรังสีบางชนิดที่ตาเปล่ามองไม่เห็นอาจก่อให้เกิดอาการต่าง ๆ ตามมาได้ เช่น เรติน่าดวงตาเสื่อมสภาพ ต่อกระจก มะเร็งผิวหนังได้

หน้ากากเชื่อม มีประโยชน์กับช่างเชื่อมทุกคนที่ทำงานเกี่ยวกับการเชื่อมตลอดเวลา ไม่ใช่แค่อุปกรณ์เพื่อประดับบนใบหน้าเวลาทำงานเท่านั้น แต่มันเกี่ยวข้องกับสุขภาพผู้ใช้ด้วย ทั้งแสง ทั้งกลิ่น ทั้งสะเก็ด จะทำให้เกิดอันตรายขึ้นได้ง่ายๆ ส่วนใครก็ตามที่ชอบมีกิจกรรมในการเชื่อมบ่อยๆ มีการซ่อมแซมอะไรบ่อย ๆ ก็ควรซื้อหน้ากากเชื่อมติดบ้านเอาไว้ เพื่อป้องกันตัวเองเวลาทำงานด้วย

คู่ใจช่างไฟฟ้ามืออาชีพ

ช่างไฟฟ้าเป็นอาชีพที่ต้องทำงานเกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าอยู่ตลอดเวลา เครื่องมือสำหรับช่างไฟฟ้าจึงต้องสามารถป้องกันกระแสไฟได้ เครื่องมือ VDE ถือเป็นเครื่องมือคู่ใจช่างไฟมืออาชีพ โดย VDE ย่อมาจาก Verband Deutscher Electrotechniker เป็นองค์กรด้านการทดสอบและรับรองอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์  ส่วนประกอบและระบบไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์เครื่องมือทางไฟฟ้า ได้รับการทดสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ปฎิบัติงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง  VDE Institute เครื่องมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน VDE จึงสามารถนำไปใช้กับงานไฟฟ้าได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัย

สำหรับไอเทมแนะนำคู่นี้ ถูกใจช่างไฟมืออาชีพแน่นอน จัดเต็ม ชุดใหญ่ ไฟกระพริบ

คู่ซี้ช่างสีโดนใจ

ไอเทมที่เรากำลังจะแนะนำคู่นี้ เป็นเครื่องมือที่ช่างสีต้องโดนใจแน่นอน นั่นคือ แปรงลูกกลิ้งทาสีอัจฉริยะ ตัวช่วยที่จะทำให้งานทาสีทำได้ง่ายขึ้น เติมสีหนึ่งครั้งสามารถทาสีได้ถึง 7.5 ตารางเมตร ทาเนียบ ทาสวย ทาด้วยแปรงลูกกลิ้งทาสี PUMPKIN

ไอเทมแนะนำ : แปรงลูกกลิ้งทาสีอัจฉริยะ รุ่น ATHENA

นอกจากขั้นตอนการทาสีที่ช่างสีต้องให้ความสำคัญแล้ว ขั้นตอนการเตรียมชิ้นงานก่อนทาสีก็เป็นขั้นตอนที่สำคัญเช่นกัน หากพื้นผิวของชิ้นงานหรือผนังมีการขัดจนเนียนเรียบ ก็จะทำให้ทาสีออกมาเนียนเรียบเช่นเดียวกัน

คู่แท้งานขันประจำบ้าน

สำหรับคู่นี้รับรองว่าถูกใจคนรักงานบ้านแน่นอน ไอเทมแรกคือ ไขควงไฟฟ้าไร้สาย 4.0V ขัน ถอด คลายนอตสกรูในบ้านของคุณได้อย่างอเนกประสงค์ เป็นตัวช่วยสำหรับงานประกอบเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ

และสำหรับคู่งานขันที่ต้องมีไว้ติดบ้านนั่นคือ ประแจขันนอตใต้อ่างที่ทำงานขันได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมบำรุงในห้องครัว ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า ซิงก์ล้างจาน เปลี่ยนก๊อกน้ำ สายน้ำดี สะดือใต้อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน สายชำระ หรือเปลี่ยนอุปกรณ์สุขภัณฑ์ต่าง ๆ สามารถใช้งานได้ดีในที่แคบและขันได้ยาก

คู่หูดูแลรถยนต์สะอาดเงางาม

และสำหรับคนรักรถ พัมคินขอแนะนำไอเทมคู่ที่จะสามารถดูแลรถของคุณให้สะอาดเงางาม นั่นก็คือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ซึ่งสามารถขจัดคราบหนักที่เกาะบนรถคุณได้อย่างหมดจด และเครื่องขัดเงาสำหรับขัดสีรถให้เงางามน่าใช้นั่นเอง

ไอเทมแนะนำ : เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง รุ่น CRATER 110 bar

และนี่ก็คือสินค้าที่ควรใช้คู่กันเพื่อประสิทธิภาพของงานที่เป๊ะปัง ไม่ว่าสินค้าจะมาเป็นคู่ หรือเป็นเซต พัมคินมีสินค้าคุณภาพครบครันทุกความต้องการของคุณ 


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.