แชร์ไปที่

เจาะลึกเลื่อยโซ่ไร้สาย ไอเทมใหม่จากพัมคิน

การตกแต่งต้นไม้เป็นงานที่อาจเรียกได้ว่าไม่มีที่สิ้นสุด เพราะต้นไม้นั้นแตกกิ่งก้านใหม่อยู่แทบตลอดเวลา หากในบ้านของเราปลูกต้นไม้อยู่แค่เพียงไม่กี่ต้น ก็อาจจะใช้เลื่อยมือมาเลื่อยเพื่อตัดกิ่งได้ แต่สำหรับบางสถานที่ บ้านที่มีสวนขนาดใหญ่ หรือรีสอร์ต/ โรงแรมที่ปลูกต้นไม้เป็นจำนวนมาก หรือไร่สวนที่ปลูกไม้ผล ไม้ประดับ จำเป็นต้องใช้เครื่องมือที่ช่วยผ่อนแรงในการตัด ซึ่งไอเทมที่จะมาช่วยงานตัดแต่งต้นไม้จำนวนมากที่พัมคินจะพาคุณมาทำความรู้จักในบทความนี้ นั่นก็คือ “เลื่อยโซ่ไร้สาย” นั่นเอง

 PUMPKIN INFINITY POWER 20V เลื่อยโซ่ไร้สาย ไร้แปรงถ่าน ขนาด 8 นิ้ว รุ่น INF-8CSB (50298)

ก่อนอื่นเรามาส่องสเปคของเลื่อยโซ่ไร้สายตัวนี้กันก่อนค่ะ

มอเตอร์ไร้แปรงถ่าน

เช่นเดียวกับเครื่องมือไร้สายสำหรับมืออาชีพหลากหลายรุ่นในซีรีส์ PUMPKIN INFINITY POWER 20V เลื่อยโซ่ไร้สาย ไร้แปรงถ่าน ขนาด 8 นิ้ว รุ่น INF-8CSB มาพร้อมมอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน หรือ Brushless motor เป็นมอเตอร์บัสเลส คือชนิดของมอเตอร์ที่ไม่มีการแปรผันของไฟฟ้า เพราะแหล่งจ่ายไฟจะส่งพลังงานไปยังมอเตอร์โดยตรง ทำให้ บัสเลสมอเตอร์มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น มีอายุการใช้งานที่ยืนยาวขึ้น ระบบการทำงานค่อนข้างเงียบ มีขนาดมอเตอร์ที่เล็กและเบากว่า และยังดูแลรักษาง่ายเพราะไม่ต้องเปลี่ยน “แปรงถ่าน” เหมือนเครื่องมือที่เป็นมอเตอร์แบบใช้แปรงถ่าน (Brushed) แปรงถ่านคือส่วนที่สัมผัสกันระหว่างขั้วไฟฟ้าของโรเตอร์กับสเตเตอร์ ทำให้มอเตอร์ชนิดนี้เกิดความเสียดสีกันเกิดขึ้น เมื่อเกิดการเสียดสีไปเรื่อย ๆ จะเกิดการสึกหรอ ทำให้กระแสไฟฟ้าเดินไม่สะดวก มอเตอร์ไม่ทำงาน จึงทำให้ต้องเปลี่ยนแปรงถ่านใหม่ใหม่ นั่นทำให้ประสิทธิภาพโดยรวมนั้น เครื่องมือที่ใช้มอเตอร์แบบไร้แปรงถ่านจึงมีประสิทธิภาพที่ดีกว่ามาก ส่งผลให้เลื่อยชักไร้สายรุ่นนี้มีน้ำหนักเบา ทรงพลัง ทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น

มอเตอร์ไร้แปรงถ่านในเลื่อยโซ่ไร้สายรุ่นนี้จึงให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุด ให้กำลังการทำงานเครื่องเครื่องที่มากขึ้น แรงในการตัดและความเร็วในการตัดที่มากขึ้น และด้วยคุณภาพของการผลิตที่พิถีพิถัน จึงให้อายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น

ขุมกำลัง INFINITY POWER SHARE 20V

เนื่องจากเลื่อยชักไร้สาย 20V รุ่นนี้ เป็นสินค้าในซีรีส์ Infinity Power Share จึงสามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่ได้ทั้งรุ่น P20 และ E20 ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ที่ทางพัมคินพิถีพิถันในการผลิต การเลือกแหล่งจ่ายพลังงานที่มีคุณภาพ ซึ่งทำให้สามารถใช้งานกับตัวเครื่องได้อย่างเสถียร ซึ่งมีข้อดีที่สำคัญคือสามารถนำไปใช้งานร่วมกับเครื่องมือรุ่นใดก็ได้ของพัมคินที่อยู่ในซีวีส์ finity Power P20 ด้วยกัน นอกจากนั้นยังสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัยเพราะมีระบบ overcharge
ขออนุญาตแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่กันสักนิด สิ่งที่ทำให้แบตเตอรี่แต่ละก้อนแตกต่างมีด้วยกันอยู่สองส่วนใหญ่ ๆ คือ แอมป์ (Amps หรือตัวย่อ Ah ) คือปริมาณอัตราการไหลของกระแสไฟฟ้า สำหรับเครื่องมือไฟฟ้าที่ต้องใช้กำลังในการทำงานสูงก็ควรมีกระแสไฟที่ไหลได้ปริมาณสูง โดยแบตเตอรี่แต่ละก้อนจะบอกค่าแอมป์ไว้เสมอ แต่จะบอกเป็นหน่วยต่อชั่วโมงซึ่งเราเรียกกันติดปากว่าแอมป์อาว (Ah) ในปัจจุบันพัมคินมีแบตเตอรี่ 3 ขนาด 2.0 Ah , 4.0 Ah และ 5.0 Ah ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้

ส่วนโวลต์ (Volts หรือตัวย่อ V) เป็นปริมาณแรงดันของไฟฟ้าที่ไหนไปตามวงจร โดยปกติแล้วค่า V จะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสเปคเครื่องมือที่ใช้งาน ยิ่งมีประสิทธิภาพในการทำงานสูง ยิ่งต้องใช้ V ที่สูง

ความสามารถในการตัดไม้

ในการตัดสินใจเลือกขนาดของเลื่อยยนต์ที่ต้องการ โดยคำนึงถึงขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของไม้ที่เราใข้ตัดเป็นประจำ ซึ่งต้องสัมพันธ์กับความยาวของใบมีดโดยที่โซ่หมุนไปรอบ ๆ ที่ต้องยาวกว่าไม้ส่วนใหญ่ที่คุณตัด 2 นิ้ว

สำหรับ เลื่อยโซ่ไร้สาย ไร้แปรงถ่าน ขนาด 8 นิ้ว รุ่น INF-8CSB นั้น ขนาด 8 นิ้วในชื่อสินค้านั้นก็คือความสามารถในการจัดไม้ซึ่งตัดไม้ขนาดความหนาสูงสุดถึง 8 นิ้วนั่นเอง 

ความแข็งแรงทนทาน

ความแข็งแรงทนทานของเครื่องมือจะถูกตัดสินในระหว่างการใช้งาน เครื่องมือที่มีความแข็งแรงจะสามารถทำงานได้อย่างมั่นคง ไม่สั่น ไม่แกว่งขณะใช้งาน สำหรับเลื่อยโซ่ไร้สายจากพัมคินนั้น ทุกส่วนที่ประกอบเป็นตัวเลื่อยรวมถึงบาร์โซ่ ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน ตัวบาร์โซ่มีความหนาและแข็งแรงทนทาน จึงใช้ตัดไม้ได้อย่างมั่นคง 

ให้ความปลอดภัยขณะใช้งานด้วยปุ่มล็อกไกปืน

ปุ่มล็อกไกปืนเป็นฟังก์ชั่นที่พัมคินเพิ่มเข้าไปในเลื่อยโซ่ไร้สายเพื่อช่วยด้านความปลอดภัย ป้องกันอุบัติเหตุจากการเปิดเครื่องโดยไม่ตั้งใจ

ปรับความตึง-หย่อยของโซ่ได้อย่างรวดเร็ว

สำหรับเลื่อยโซ่ไร้สายพัมคิน รุ่น INF-8CSB นั้นสามารถเปลี่ยนหรือปรับความตึงหรือหย่อยของโซ่ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยลูกบิดที่สามารถหมุนปรับได้อย่างง่ายดาย ช่วยปรับความตึงของโซ่เพื่อให้ตึงและป้องกันไม่ให้หลุดออกจากบาร์ระหว่างการตัด

แผ่นป้องกันเศษเลื่อย

เวลาใช้เลื่อยโซ่ในการตัดไม้ หลายท่านน่าจะเคยประสบปัญหาเศษเลื่อยกระเด็นใส่ตัวระหว่างการใช้งาน ทั้งเลอะและสร้างความเสียหายให้แก่เสื้อผ้าของผู้ใช้งาน และอาจก่อให้เกิดความระคายเคืองผิวอีกด้วย สำหรับเลื่อยโซ่ไร้สายพัมคิน รุ่น INF-8CSB จากพัมคินนั้น ได้แก้ปัญหานี้ด้วยแผ่นป้องกันเศษเลื่อยซึ่งสามารถปรับขึ้น-ลงได่ 90 องศา ปรับองศาได้ตามต้องการ 

อุปกรณ์เสริม ด้ามต่อสำหรับการตัดกิ่งไม้ในที่สูง

การใช้งานตัดกิ่งไม้ในที่สูง หากเราใช้เลื่อยยนต์ประเภทใช้น้ำมัน ด้วยน้ำหนักของเครื่องที่หนักมากทำให้ความเป็นไปได้ในการต่อกับด้ามเพื่อใช้งานตัดในที่สูงนั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่สำหรับเลื่อยโซ่ไร้สายจากพัมคินนั้น ด้วยน้ำหนักเครื่อง (ไม่รวมแบตเตอรี่) เพียง 1.45 ดิโลกรัม ทำให้สามารถใช้ร่มกับด้ามต่อเพื่อการใช้งานในที่สูงได้

นอกจากจะสามารถตัดในที่สูงได้ดี ด้ามต่อเลื่อยโซ่ไร้สายของพัมคิน (รุ่น INF-TP32) ยังมีไกปืนและปุ่มล็อกการใช้งานแบบต่อเนื่อง ควบคุมการใช้งานตัวเครื่องเลื่อยโซ่ไร้สายจากด้ามต่อได้เลย ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องคอยเอาตัวเครื่องลงมาเพื่อเปิด-ปิด ตัวเครื่อง นอกจากนั้นยังสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ปรับความยาวได้สูงสุด 3.2 เมตร และหมุนปรับองศาการตัดได้ 180 องศา

ข้อดีของด้ามต่อที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาสนั้น นอกจากแข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบา มีความยืดหยุ่นและคืนรูปได้ดี ยังไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้าอีกด้วย ปลอดภัยต่อการใช้งาน

ข้อควรปฏิบัติเพื่อการใช้งานเลื่อยโซ่ไร้สายให้ปลอดภัยและมีอายุการใช้งานยาวนาน

  • จับเลื่อยด้วยความมั่นคง หากต่อประกอบกับด้ามต่อต้องใช้มือจับทั้งสองข้าง โดยจับที่ด้ามจับและด้ามถือ

  •  ไม่ใช้เลื่อยโซ่ตัดวัสดุอื่นที่ไม่ใช่ไม้ เพราะอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

  • ไม่ดัดแปลงตัดเครื่องด้วยตนเอง เพราะอาจทำให้เครื่องชำรุด เสียหาย ทำงานผิดปกติ จนทำให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้งานได้

  • เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรทำความสะอาด ปัดเศษเลื่อยออกจากเครื่อง ถอดบาร์โซ่และเก็บในที่แห้ง ห่างไกลจากความชื้น

  • ใช้อุปกรณ์ป้องกัน เพราะไม่ว่าคุณจะระมัดระวังแค่ไหนกับเลื่อยยนต์ของคุณ อุบัติเหตุก็สามารถเกิดขึ้นได้ การเตรียมอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสม ให้กับตัวเองอาจหมายถึง ความแตกต่างระหว่างอุบัติเหตุเล็กน้อยและการบาดเจ็บครั้งใหญ่ อย่าทิ้งโอกาส เมื่อตัดให้แน่ใจว่าคุณสวมใส่

เลื่อยโซ่ไร้สายเป็นเครื่องมือที่ทำให้ท่านสามรถตัดกิ่งไม้/ต้นไม้ ได้อย่างรวดเร็ว ไม่เปลืองแรง ด้วยกำลังเครื่อง 20V และมอเตอร์ไร้แปรงถ่าน รวมถึงฟังก์ชั่นที่อัดแน่นเพื่อช่วยให้การใช้งานเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว PUMPKIN INFINITY POWER 20V เลื่อยโซ่ไร้สาย ไร้แปรงถ่าน ขนาด 8 นิ้ว รุ่น INF-8CSB จึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับงานตกแต่งสวนและงานเกษตรต่าง ๆ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.