แชร์ไปที่

เครื่องวัดระดับเลเซอร์ไอเทมเด็ดคู่ใจช่างมืออาชีพ

เลเซอร์วัดระดับเป็นเครื่องมือช่างที่พัฒนาจากเครื่องมือวัดระดับอย่างลูกดิ่งและระดับน้ำแม่เหล็ก โดยใช้เทคโนโลยีการส่งลำแสงเลเซอร์ออกมาจากตัวเครื่องทั้งแนวตั้งและแนวนอน มีทั้งแบบใช้ลำแสง 5 เส้น 12 เส้น และ 16 เส้น สีของแสงเลเซอร์ที่นิยมใช้กันมีทั้งแสงสีแดงและสีเขียว เมื่อแสงเลเซอร์ตกกระทบพื้น ผนัง หรือเพดาน ก็จะเกิดเส้นที่ช่างใช้ในการวางระดับของสิ่งก่อสร้าง ปูกระเบื้อง หรือการตกแต่งได้อย่างแม่นยำ

เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์และสร้างความสะดวกสบาย ผู้ทำงานช่างประหยัดเวลามากขึ้นในการวัดให้ได้ระดับที่ต้องการ รวมถึงลดขั้นตอนในการตีเส้นเพื่อมาร์คจุดเพราะเส้นของลำแสงเลเซอร์ทำงานแทนอย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีผู้ใช้เครื่องวัดระดับเลเซอร์ทั่วไป ทั้งในงานอาคาร ไซต์ก่อสร้าง การตกแต่งภายใน รวมถึงช่างปูกระเบื้อง ช่างบิวด์อินเฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ด้วยราคาที่จับต้องได้ การใช้งานที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้ช่างมืออาชีพหันมาใช้เครื่องวัดระดับเลเซอร์มากขึ้น

เนื่องด้วยความหลากหลายในท้องตลาดทำให้มือใหม่อยากใช้เครื่องวัดระดับเลเซอร์หลายท่านอาจจะไม่ทราบหลักการในการเลือกซื้อ บทความนี้พัมคินจะมาแนะนำการเลือกซื้อเครื่องวัดระดับเลเซอร์ให้เหมาะกับงานของคุณ รับรองว่าได้ของถูกใจ งบไม่บานปลาย

ปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องวัดระดับเลเซอร์

ประเภทของแสงเลเซอร์

เครื่องวัดระดับเลเซอร์ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดจะมีสีของลำแสงเลเซอร์อยู่ 2 สี คือสีแดง และสีเขียว แสงเป็นพลังงานแม่เหล็กไฟฟ้ารูปแบบหนึ่งที่เดินทางผ่านอวกาศเป็นคลื่นเช่นเดียวกับไมโครเวฟและรังสีเอกซ์ คลื่นแสงเหล่านี้มีความยาวคลื่นและความถี่ความแตกต่างคือมนุษย์มีตัวรับที่สามารถรับรู้พลังงานแสงที่มีความยาวคลื่นระหว่าง 400 ถึง 700 นาโนเมตรและเปลี่ยนเป็นภาพ

ความยาวคลื่นนั้นสอดคล้องกับสีที่แตกต่างกัน แสงที่มีความยาวคลื่นประมาณ 420 นาโนเมตรจะถูกมองว่าเป็นสีน้ำเงิน 525 นาโนเมตรเป็นสีเขียวและ 635 นาโนเมตรเป็นสีแดง ความยาวคลื่นที่ยาวขึ้นกว่านี้เรียกว่าอินฟราเรด (ซึ่งรับรู้ได้ว่าเป็นความร้อน) และคลื่นที่สั้นกว่าคืออัลตราไวโอเลตจากนั้นจึงเป็นรังสีเอ็กซเรย์

โดยปกติแล้วเลเซอร์สีเขียวจะมีความสว่างกว่าและมองเห็นได้ชัดกว่าลำแสงสีแดง หากคุณต้องใช้งานวัดกลางแจ้งเป็นส่วนมาก ควรเลือกเครื่องวัดระดับเลเซอร์แสงสีเขียว เพราะจะมองให้กลางแจ้งได้อย่างชัดเจน

ระยะที่สามารถมองเห็นแสงเลเซอร์

ระยะที่สามารถมองเห็นแสงเลเซอร์ เป็นระยะการทำงานของเลเซอร์ที่สามารถมองเห็นได้ เพราะแสงของเลเซอร์จะค่อย ๆ จางตามระยะที่แสงเดินทาง การเลือกเลเซอร์วัดระดับควรคำนึงถึงระยะที่ใช้งานเป็นประจำ ต้องใช้ในพื้นที่กว้างขนาดไหน

ประเภทการปรับระดับ

เครื่องวัดระดับเลเซอร์สามารถปรับระดับด้วยตนเองหรือด้วยตนเอง เครื่องวัดระดับด้วยเลเซอร์แบบแมนนวลต้องการให้คุณปรับระดับด้วยตนเอง ในขณะที่เครื่องวัดระดับด้วยเลเซอร์แบบปรับระดับเองจะปรับระดับโดยอัตโนมัติ

แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นานหรือไม่

อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของเครื่องวัดระดับเลเซอร์เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้เครื่องมือเป็นระยะเวลานาน มองหาเครื่องวัดระดับเลเซอร์ที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานหรือแบบที่สามารถชาร์จซ้ำได้ง่าย

ความแม่นยำในการวัด

ความแม่นยำในการวัดจะถูกระบุที่สเปคของเครื่อง เช่น ± 1mm/5M จะหมายถึง คลาดเคลื่อน (มากกว่าหรือน้อยกว่า) 1 มิลลิเมตร ทุกการวัด 5 เมตร ยิ่งค่าน้อย ยิ่งมีความแม่นยำมาก

ตัวช่วยในการติดตั้ง

เครื่องวัดระดับเลเซอร์ที่ดีต้องสามารถติดตั้งได้หลายรูปแบบเพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งแบบสูง ขาตั้งเตี้ยในตัว ฐานแม่เหล็กที่สามารถติดตั้งที่ผนังหรือเสาได้ก็เป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ใช้งานเลเซอร์วัดระดับได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับเครื่องวัดระดับเลเซอร์ของพัมคินในรุ่น 5 เส้น แถมข้อต่อปรับองศาในเซตเพื่อให้สามารถปรับองศาการวัดอย่างละเอียดแม่นยำยิ่งขึ้น และในรุ่น 12 เส้นและ 16 เส้น ยังแถมอุปกรณ์เสริมสำหรับจับยึดผนังหรือเสา สามารถทำงานวัดในที่สูงได้อย่างง่ายดาย

รีโมตคอนโทรล

เครื่องวัดระดับเลเซอร์ที่มีรีโมตคอนโทรลนั้นช่วยให้ควบคุมการวัดระยะไกลได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเพื่อการใช้งาน

ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมในที่ทำให้สามารถใช้งานเครื่องวัดระดับเลเซอร์สะดวกยิ่งขึ้น เช่น การสร้างเส้นประสาน 12 เส้น และ 16 เส้น เพื่อให้ได้มิติในการวัดที่ดียิ่งขึ้น, ความสามารถในการกดเปลี่ยนแสงเลเซอร์ระหว่างแนวนอน/ แนวตั้ง/ ทั้งสองเส้น , หมุนได้ 360 องศา, อุปกรณ์เสริมเครื่องรับแสงเลเซอร์ในที่แจ้งสำหรับการใช้งานระยะไกล ซึ่งฟังก์ชั่นเหล่านี้มีครบครันในเครื่องวัดระดับเลเซอร์พัมคิน

เครื่องวัดระดับเลเซอร์ เป็นไอเทมที่สามารถช่วยให้การวัดระดับง่ายดายกว่าการตั้งระดับด้วยตนเองมาก และยังช่วยในงานอื่น ๆ และทำให้การวาดเส้นง่ายดายขึ้นอีกด้วย รวมถึงการทำเครื่องหมายในจุดที่มีระยะห่างมาก 

ข้อดีอีกอย่างเครื่องวัดระดับเลเซอร์คือ ช่วยลดข้อผิดพลาดของผู้ใช้ได้อย่างมาก และไม่ได้จำกัดเพียงแค่ใช้เพื่อตรวจสอบระดับพื้นผิวเท่านั้น ยังสามารถใช้เพื่อฉายเส้นผ่านพื้นผิว ห้อง หรือแม้แต่ สวน เป็นตัวช่วยที่ทำให้งานของคุณจะแม่นยำ สามารถใช้วัดเส้นแนวนอน หรือแนวตั้งได้อย่างสมบูรณ์แบบ สำหรับการติดตั้งระบบประปา หรือการเดินสาย ที่ต้องการเป็นเส้นตรง เพื่อวัดระยะทางก็ทำได้อย่างแม่นยำ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.