แชร์ไปที่

เครื่องมืองานไฟฟ้า มาตรฐาน VDE คืออะไร

VDE คืออะไร? สายช่างมืออาชีพหลายท่านน่าจะคุ้นเคยกับคำว่า “มาตรฐาน VDE” กันดีอยู่แล้วนะคะ แต่สำหรับบุคคลทั่วไปที่ยังไม่คุ้นเคยกับคำนี้ พัมคินมีความรู้ดี ๆ มาฝากกันค่ะ

VDE ย่อมาจาก Verband Deutscher Electrotechniker เป็นองค์กรด้านการทดสอบและรับรองอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ ส่วนประกอบและระบบไฟฟ้า ผลิตภัณฑ์เครื่องมือทางไฟฟ้า ได้รับการทดสอบเพื่อความปลอดภัยของผู้ปฎิบัติงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง VDE Institute มีสำนักงานใหญ่ใน Offenbach ก่อตั้งขึ้นตรงกับปี พ.ศ. 2463 ปัจจุบันมีสมาชิกกว่า 36,000 คน (1,300 บริษัท) เพราะฉะนั้น เครื่องมือที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน VDE จึงสามารถนำไปใช้กับงานไฟฟ้าได้อย่างมั่นใจในความปลอดภัยนั่นเอง

VDE เป็นองค์กรระดับชาติที่รับผิดชอบในการสร้างและรักษามาตรฐานในสาขาเหล่านี้

มาตรฐานที่พัฒนาร่วมกันระหว่าง VDE และ DIN ซึ่งเป็นสถาบันเพื่อการมาตรฐานแห่งเยอรมัน (Deutsches Institut für Normung e.V. ) ได้รับการส่งเสริมภายใต้ร่มธงของ DKE คณะกรรมาธิการเยอรมันด้านไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สายไฟฟ้าที่มีการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยโดยการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอจาก Verband Elektrotechnik, Elektronik und Informationstechnik (Association of Electrical Engineering, Electronics and Information Technology) หรือเรียกสั้น ๆ ว่า VDE ได้รับการยอมรับอย่างมากในทุกอุตสาหกรรมทั้งในเยอรมนีและประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก และด้วยเหตุนี้เองสำหรับเครื่องมือมาตรฐาน VDE ของพัมคิน ก็จะมีทั้งกลุ่มคีมต่าง ๆ และไขควงที่สามารถใช้กับงานไฟฟ้าได้อย่างมั่นใจแน่นอนค่ะ

มาตรฐานตราสัญลักษณ์ VDE ด้านความปลอดภัย (VDE Mark)

ครอบคลุมสินค้าประเภท:

  • เครื่องใช้ไฟฟ้า (Electrical)
  • เครื่องจักร (Mechanical)
  • ความร้อน (Thermal)
  • พิษวิทยา (Toxic)
  • รังสี (Radiological)
  • และความเป็นอันตรายประเภทอื่นๆ (Other hazards)

โดยข้อกำหนดส่วนใหญ่มุ่งเน้นมาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับไฟฟ้า โดยการติดแสดงตราสัญลักษณ์ VDE Mark บนสินค้านั้น ผู้ผลิตต้องอ้างอิงการทดสอบตามมาตรฐาน DIN (Electrotechnical DIN standards) ของหน่วยงาน DKE (Deutsche Kommission Elektrotechnik Elektronik Informationstechnik im DIN und VDE – www.dke.de) โดย VDE และ DIN เป็นส่วนหนึ่งของการมาตรฐานของประเทศเยอรมัน

ชมคลิป คีม ไขควงงานไฟฟ้ามาตรฐาน VDE เยอรมัน มีดีอย่างไร? Pumpkin VDE Safeguard :Daddy’s Tips


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.