แชร์ไปที่

ไอเทมตัดกิ่งไม้ที่ต้องมีติดบ้าน-งานสวน

สำหรับคนรักงานสวน ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสวนในบ้านด้วยตนเอง นักจัดสวน หรือแม้กระทั่งเกษตรกรมืออาชีพ ต่างก็จำเป็นต้องใช้เครื่องมือสำหรับตัดแต่งกิ่งไม้ ซึ่งมีหลากหลายชนิด แตกต่างกันไปตามวัตถุประสงค์การใช้งานและลักษณะชองกิ่งไม้ที่เราต้องการตัดแต่ง

บทความนี้ พัมคินจะพาท่านมาพบกับมหากาพย์ของอุปกรณ์ตัดแต่งกิ่งไม้ ที่เรามัดรวมมาให้คุณได้เปรียบเทียบว่าชนิดไหน ใช้งานอะไร เลือกอย่างไรให้เหมาะกับงานของคุณ รวมไปถึงทิปส์เด็ดเคล็ดลับในการบำรุงรักษาอุปกรณ์ตัดแต่งกิ่งของคุณให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้

กรรไกรตัดแต่งกิ่งไม้ หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่ากกรรไกรตัดกิ่งเป็นอุปกรณ์การตัดแต่งกิ่งไม้ที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย และยังมีรูปแบบของปากกรรไกรอีกหลากหลายรูปแบบ สำหรับลักษณะการตัดกิ่งไม้ที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

กรรไกรตัดกิ่งปากโค้ง

กรรไกรตัดกิ่งโค้ง หรือที่หลายคนเรียกว่ากรรไกรตัดกิ่งปากนกแก้ว สาเหตุที่เรียกกันแบบนี้ก็เพราะว่า ใบมีดของกรรไกรด้านหนึ่งมีลักษณะโค้งซึ่งมีรูปร่างคล้ายปากของนกแก้วนั่นเอง

กรรไกรตัดกิ่งชนิดนี้นับว่านิยมใช้กันมาก เพราะด้วยตัวใบมีดโค้งและหนา ทำให้ใช้ตัดแต่งกิ่งไม้ได้หลายประเภท ตั้งแต่ไม้เนื้ออ่อนไปจนถึงไม้เนื้อแข็งขนาดเล็ก มักใช้ตัดแต่งกิ่งทรงพุ่ม หรือกิ่งชำ เช่น ต้นกุหลาบ ต้นมะเขือเทศ เป็นต้น

ไอเทมแนะนำ กรรไกรตัดกิ่งปากโค้ง

กรรไกรตัดกิ่งไม้ใบมีด SK5 รุ่นดีมิเทอร์ PTG-SK5DM (29536)

กรรไกรตัดกิ่งไม้รุ่นดีมิเทอร์ 8 นิ้ว เป็นกรรไกรตัดกิ่งที่มีความแข็งแรงทนทานและคม ใบมีดผลิตจากเหล็ก 5K-5 ญี่ปุ่น ผ่านการซุบแข็งที่ 58-60HRC ผ่านการลับคม ให้มีความคมทั้ง 2 ด้าน ใช้ตัดได้ทั้ง ไม้สด และไม้แห้ง สามารถตัดกิ่งไม้ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 18 มม.  ด้ามผลิตจากวัตถุดิบอะลูมิเนียมอัลลอย (Aluminium Alloy) แข็งแรง ทนทาน และน้ำหนักเบา ด้ามเคลือบสีพิเศษทองเหลืองรมดำ ทำความสะอาดง่าย ด้วยการออกแบบรูปทรงด้ามแบบส่วนโค้งและกว้างรับเข้าฝามือ ทำให้การจับกระชับ นอกจจากนั้นระบบปลดล็อกพร้อมสปริงยังทำให้ใช้งานได้มือเดียวอีกด้วย

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามอะลูมิเนียม 8.5" รุ่น PTT-008 (33501)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามอะลูมิเนียม 8.5″ รุ่น PTT-008 สามารถตัดกิ่งไม้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยใบมีดเหล็ก High Carbon ตัวด้ามผลิตจากอะลูมิเนียม (Die Casting Aluminum) พร้อมหุ้ม PVC เพิ่มความกระชับในการจับ ระบบเดือยเกียร์ที่ให้ความแม่นยำในการตัด และสปริงแบบทรงหนอนที่ป้องกันไม่ให้มีวัตถุใดๆ กีดขวางในการตัด และให้การตัดที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

กรรไกรตัดกิ่งไม้ด้ามส้ม เหล็ก Drop forged 8" รุ่น PTG-OD8 (33534)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ด้ามส้ม เหล็ก Drop forged 8″ PTG-OD8 ตัดง่ายด้วยใบมีดเหล็ก High Carbon ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับตัดไม้สด ด้ามเป็นเหล็กปั้มขึ้นรูปชิ้นเดียว (FULLY DROP FORGED) แข็งแรงทนทาน

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Drop forged เฉียง 8.5″ รุ่น PTG-D85X (33536)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Drop forged เฉียง 8.5″ รุ่น PTG-D85X ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการ
ชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55 HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง ใบมีด ถูกออกแบบมาให้มีหยัก ใช้สำหรับตัดสายไฟ 0 5 mm. องศาของหัวกรรไกร ช่วยให้การตัดถูกสรีระ และใช้แรงกดตัดน้อยลง รูปทรงด้ามแบบโค้ง สามารถตัดได้ทั้งแนวราบ และแนวตั้ง

กรรไกรตัดกิ่งไม้หนา Anvil Full Drop forged 8" รุ่น PTG-AFD8 (33543)

กรรไกรตัดกิ่งไม้หนา Anvil Full Drop forged 8″ รุ่น PTG-AFD8 ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อ ด้าม ผลิตจากอลูมิเนียมขึ้นรูปชิ้นเดียว (Fully Solid-Forged Aluminum-Alloy) ออกแบบพิเศษ ช่วยทำให้การตัดใช้แรงน้อยลงกว่ากรรไกรตัดกิ่งไม้ทั่วไป สปริงแบบตัวหนอนที่ป้องกันไม่ให้มีวัตถุใดๆ ดขวางในการตัด และให้การตัดที่ราบรื่นยิ่งขึ้น สามารถตัดกิ่งไม้แห้งได้ดี เหมาะสำหรับงานเกษตร ไม้ผล งานตกแต่งสวน และงานตัดไม้ใหญ่

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Full Drop forged 8" รุ่น PTG-FD8 (33537)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Full Drop forged 8″ รุ่น PTG-FD8 ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับตัดไม้สด ด้าม เป็นเหล็กปั้มขึ้นรูปชิ้นเดียว (FULLY DROP FORGED) แข็งแรงทนทาน ชุบ PVC 2 ชั้น ช่วยให้จับนุ่มมือขึ้นพร้อมผิวสากป้องกันไมให้เลื่อนขณะใช้งาน  ใช้ในการตัดกิ่งที่ใหญ่กว่า เหมาะกับตกแต่งสวน

กรรไกรตัดกิ่งปากโค้ง แบบด้ามโค้ง

เป็นคีมที่มีแบบเดียวกับกรรไกรตัดกิ่งปากโค้ง แต่จะมีลักษณด้ามที่โค้ง ซึ่งเป็นลักษณะของด้ามกรรไกรซึ่งจะโค้งเข้ากับอุ้งมือของผู้ใช้ ช่วยให้จับกระชับและทำงานง่ายขึ้น จึงสามารถออกแรงในการตัดได้ดีขึ้น

ไอเทมแนะนำ กรรไกรตัดกิ่งปากโค้ง แบบด้ามโค้ง

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Full Drop forged 8" รุ่น PTG-FD8 (33533)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Full Drop forged 8″ รุ่น PTG-FD8 ใบมีด ผลิตจากเหล็ก SK-5 ผ่านการซุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC องศาของหัวกรรไกร ช่วยให้การตัดถูกสรีระยิ่งขึ้น ด้ามจับ ผลิตจากวัตถุดิบไนลอน (Nyion) แข็งแรง และให้น้ำหนักเบา เพื่อสะดวกต่อการทำงานแบบต่อเนื่องที่ใช้เวลานาน รูปทรงด้ามแบบโค้ง สามารถตัดได้ทั้งแนวราบ และแนวตั้ง

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Drop forged 8.5″ PTG-D85T (33539)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ ด้ามเหล็ก Drop forged 8.5″ PTG-D85T ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับตัดไม้สด ด้าม เป็นเหล็กปั้มขึ้นรูปชิ้นเดียว (FULLY DROP FORGED) แข็งแรงทนทาน ชุบ PVC 2 ชั้น ช่วยให้จับนุ่มมือขึ้นพร้อมผิวสากป้องกันไม่ให้เลื่อนขณะใช้งาน ใบมีด ถูกออกแบบมาให้มีหยัก ใช้สำหรับตัดสายไฟ ขนาด 8.5″ ตัดสายไฟ 0 2mm. รูปทรงด้ามแบบโค้ง เข้ากับอุ้งมือผู้ใช้ จับกระชับและทำงานง่ายขึ้น ขนาด 8.5″ ใช้ในการตัดกิ่งที่ใหญ่กว่า เหมาะกับตกแต่งสวน

กรรไกรตัดกิ่งปากตรง

ลักษณะของใบมีดจะมีปลายแหลม ทรงตรง กรรไกรตัดกิ่งทรงนี้เหมาะกับใช้ตัดกิ่งของไม้ดอก หรือไม้พุ่มที่มีกิ่งขึ้นหนาแน่น เพราะลักษณะของใบมีดที่เล็กและเรียวสามารถใช้สอดแทรกไปตามกิ่งเล็ก ๆ ได้ดีโดยไม่ทำความเสียหายให้กิ่งรอบข้าง กรรไกรลักษณะนี้เหมาะกับ ช่อองุ่น ช่อดอกทุเรียน ช่อลำไย เป็นต้น

ไอเทมแนะนำ กรรไกรตัดกิ่งปากตรง

กรรไกรตัดกิ่งไม้ 8″ ด้ามไม้ รุ่น PTT-220-S (33530)

กรรไกรตัดกิ่งไม้ 8″ ด้ามไม้ รุ่น PTT-220-S  ใบมีดผลิตจากStainless ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55HRC คม แกร่ง ไม่เป็นสนิม ปากตรง เหมาะสำหรับการใช้งานจัดแต่งดอกไม้ และตกแต่งสวน ด้าม ผลิตจากไม้เนื้อแข็ง (ไม้แดง) ให้ความเบา ทนทาน

กรรไกรแต่ง/เล็มกิ่งไม้ ปากงอ รุ่น PTT-238 (33511)

กรรไกรแต่ง/เล็มกิ่งไม้ ปากงอ รุ่น PTT-238 ใบมีด ผลิตจากเหล็ก High Carbon ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-52 HRC  ใบมีดโค้งบาง เหมาะกับงานที่เกี่ยวกับผลไม้ เช่น ผลส้ม ตัวด้าม หุ้ม PVC ป้องกันลื่นขณะใช้งาน

กรรไกรตัดกิ่งผลไม้ปากงอ Full Drop forged 8″ PTG-FD8C (33540)

กรรไกรตัดกิ่งผลไม้ปากงอ Full Drop forged 8″ PTG-FD8C ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการซุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55 HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง เหมาะสำหรับตัดไม้สด ปากกรรไกร มีปลายโค้งมน ช่วยไม่ให้เกิดความเสียหายกับผลไม้ ขณะตัด ช่วยในการตัดในจุดที่อยู่ในส่วนที่เข้าถึงยาก ปากกรรไกรสามารถปิดกว้างได้ถึง 30-40 mm. เหมาะกับงานตกแต่งและตัดองุ่น ด้าม เป็นเหล็กปั้มขึ้นรูปชิ้นเดียว (FULLY DROP FORGED) แข็งแรง-ทนทาน ชุบ PVC 2 ชั้น ช่วยให้จับนุ่mmือขึ้นพร้อมผิวสากป้องกันไม่ให้เลื่อนขณะใช้งาน

กรรไกรตัดกิ่งผลไม้ปากตรง Full Drop forged 8″ รุ่น PTG-FD8S (33542)

กรรไกรตัดกิ่งผลไม้ปากตรง Full Drop forged 8″ รุ่น PTG-FD8S (33542) ใบมีด ผลิตจากเหล็กกล้า คาร์บอนสูง (High Carbon Steel) ผ่านการซุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55 HRC และลับคมด้วยองศาที่ถูกต้อง ปากตรง 8″ ช่วยในการตัดในจุดที่อยู่ในส่วนที่เข้าถึงยาก ปากกรรไกรสามารถปิดกว้างได้ถึง 30-40 mm. ปากกรรไกร มีปลายโค้งมน ช่วยไม่ให้เกิดความเสียหายกับผลไม้ ขณะตัด เหมาะกับงานตกแต่งและตัดองุ่น ด้าม เป็นเหล็กปั้มขึ้นรูปชิ้นเดียว (FULLY DROP FORGED) แข็งแรง-ทนทาน ชุบ PVC 2 ชั้น ช่วยให้จับนุ่มมือ ขึ้นพร้อมผิวสากป้องกันไม่ให้เลื่อนขณะใช้งาน

การเลือกกรรไกรตัดกิ่งไม้

เลือกให้เหมาะกับลักษณะกิ่งไม้ที่เราใช้ตัด ควรเลือกใช้กรรไกรตัดกิ่งให้ถูกประเภทและเหมาะกับการใช้งาน ไม่ควรนำกรรไกรขนาดเล็กสำหรับงานเบา ๆไปใช้กับกิ่งขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้กรรไกรเสียหายได้  การเลือกกรรไกรที่เหมาะกับงานไม่เพียงแต่ช่วยเรื่องประสิทธิภาพในการทำงานเท่านั้น แต่ยังช่วยทุ่นแรงในการใช้งานได้อีกด้วย

เลือกกรรไกรตัดกิ่งที่คุณภาพเหมาะสมกับราคา กรรไกรตัดกิ่งที่มีราคาแพงอาจไม่ใช่ของดีที่สุดเสมอไป ผู้ซื้อควรเปรียบเทียบคุณภาพของกรรไกรตัดกิ่ง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ผลิตปากกรรไกร วัสดุของด้ามจับ ดีไซน์ที่เหมาะกับผู้ใช้งาน ความคมและความทนทาน ปัจจัยเหล่านี้เปรียบเทียบกับราคาของกรรไกรตัดกิ่ง จะทำให้เราสามารถเลือกใช้กรรไกรตัดกิ่งที่คุ้มค่าที่สุด 

การใช้กรรไกรตัดกิ่งไม้ให้ถูกวิธี และดูแลรักษากรรไกรตัดกิ่งไม้

  • หากนำกรรไกรไปตัดต้นไม้ที่มีแมลงหรือโรค ไม่ควรนำไปตัดกิ่งต้นอื่นต่อทันที แต่ให้นำมาล้างน้ำให้สะอาดและเช็ดแอลกอฮอล์ให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันการระบาดไปยังต้นไม้อื่น ๆ ในสวน

  •  หลังใช้กรรไกรตัดกิ่งทุกครั้งควรล้าง หรือเช็ดทำความสะอาดเอาคราบสกปรก และคราบยางไม้ออกทันที วางผึ่งไว้ให้แห้ง จากนั้นฉีดสเปรย์หล่อลื่น หรือทาน้ำมัน ก่อนนำไปเก็บเพื่อป้องกันสนิม

  • หมั่นลับคมกรรไกรตัดกิ่งเป็นครั้งคราวเพื่อให้เครื่องมือพร้อมใช้งาน กรรไกรที่คมจะช่วยผ่อนแรงในการใช้งาน และสร้างความปลอดภัยได้อีกทางหนึ่งและควรทาน้ำมันเคลือบกันสนิมเป็นครั้งคราวเพื่อยืดอายุการใช้งาน

กรรไกรตัดกิ่งที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นเครื่องมือที่เหมาะกับการตัดกิ่งดอกไม้ กิ่งผลไม้ และตัดแต่งกิ่งไม้ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก หากต้องการที่จะตัดกิ่งไม้ใหญ่มากขึ้นนั้น ควรเลือกเครื่องมือที่เหมาะสมกับการตัดกิ่งไม้ใหญ่ 

พัมคินขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถตัดกิ่งไม้ที่ใหญ่ขึ้น ไปจนถึงการตัดไม้ทั้งต้นได้เลยทีเดียว 

กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่

กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่ เป็นตัวเลือกที่ดีในการตัดกิ่งไม้ที่มีขนาดหนาไม่เกิน 45 เซนติเมตร ไม้ที่มีเนื้อแข็ง รวมถึงเถาวัลย์ต่าง ๆ ด้ามจับของกรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่จะมีความยาวเพื่อช่วยเพิ่มแรงในการตัด สามารถลดแรงของผู้ตัดได้ 

ไอเทมแนะนำ กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่

PUMPKIN กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่ 28" ใบ SK5 รุ่นเฮอร์คิวลิส PTT-LS710ST

PUMPKIN กรรไกรตัดกิ่งไม้ใหญ่ 28″ ใบ SK5 รุ่นเฮอร์คิวลิส PTT-LS710ST เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้ที่หนาถึง 45 มิลลิเมตร และแข็งบนต้นไม้ และเถาวัลย์ ด้ามยาวใช้ในการตัดเหนือศีรษะได้ดี ใบมีดชุบแข็งทั้งใบ ทำจากเหล็กคาร์บอนสูง ให้การตัดที่มีประสิทธิภาพและเรียบสวย ใบมีดเคลือบเทฟลอน (TEFLON) เพื่อลดแรงเสียดทานให้น้อยลง ใบมีดมีการลับคมพิเศษและด้ามจับออกแบบพิเศษให้สรีระเหมาะกับการ ทำงานและเพิ่มแรงมากขึ้นสามารถตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่หนาถึง 36 มิลลิเมตร ให้ความสะดวกสบายในการใช้งานเนื่องจากการออกแบบรูปทรงสินค้าพร้อมระบบกันกระแทกดูดซับแรงระหว่างการตัด

เลื่อยโค้งตัดกิ่งไม้

ด้วยลักษณะความโค้งของฟันเลื่อย ทำให้สามารถเลื่อยได้อย่างสะดวกรวดเร็ว นอกจากนั้นเลื่อยโค้งตัดกิ่งไม้ยังสามารถต่อกับด้ามเพื่อใช้ตัดกิ่งไม้ในที่สูงได้อีกด้วย จึงเป็นอีกเครื่องมือตัดกิ่งไม้ที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

ไอเทมแนะนำ เลื่อยโค้งตัดกิ่งไม้

เลื่อยโค้งตัดกิ่งไม้ทรง 2 ตะขอ รุ่น PTT-2HPS (33313)

เลื่อยโค้งตัดกิ่งไม้ทรง 2 ตะขอ รุ่น PTT-2HPS ตัวเลื่อย ผลิตจากเหล็ก SK-5 จากญี่ปุ่น ลับคมด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติ (Automatic-Grinding Machine) ผ่านการชุบแข็ง มีความแข็งที่ 50-55 HRC ส่วนโค้งของตะขอทั้ง 2 ฝั่งลับคม เพื่อการกระตุกที่ง่ายขึ้น เคลือบผิวใบมีดให้เงา ป้องกันสนิม ด้ามจับยาง ผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพสูง ไม่เป็นขุย

เลื่อย PULL SAW ตัดกิ่งไม้

เลื่อยพูลซอ หรือเลื่อยดึง ที่เรียกของเลื่อยมีที่มาจากลักษณะการใช้งานของฟันเลื่อยที่ต้องใช้การดึงขณะเลื่อย เป็นเลื่อยที่มีความคมของใบสูง สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นการตัดกิ่งไม้ การทำเฟอร์นิเจอร์ และงาน DIY ต่าง ๆ 

ไอเทมแนะนำ เลื่อย PULL SAW ตัดกิ่งไม้

เลื่อยตัดกิ่งไม้พูลซอพับเก็บ 10″ ใบมีด SK5 รุ่น PTT-10PF (33317)

เลื่อยตัดกิ่งไม้พูลซอพับเก็บ 10″ ใบมีด SK5 รุ่น PTT-10PF ผลิตจากเหล็กเกรด SK5 ด้วยเครื่องจักรอัตโนมัติของประเทศญี่ปุ่น มีความแข็งของใบเลื่อยอยู่ที่ 50-53 HRC / ความแข็งของฟันเลื่อยอยู่ที่ 64-67 HRC ฟันของเลื่อยถูกออกแบบให้เป็นลักษณะ “ฟันดึง” สำหรับช่างมืออาชีพ มีขนาดฟันที่ใหญ่กว่าเหมาะกับงานที่ต้องการความเร็ว และใช้งานง่ายลดปัญหาของการเลื่อยที่สะดุด และใบเลื่อยโก่ง เพิ่มความปลอดภัย ด้วยด้ามจับที่สามารถพับเก็บใส่กล่องเครื่องมือและสะดวกในการพกพานอกสถานที่ สามารถนำมาตัดกิ่งไม้ใหญ่ได้ดี หรืองานไม้ที่มีหน้ากว้างขนาดใหญ่

ชุดกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบกระตุก

เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับการตัดกิ่งไม้ในที่สูงเมื่อประกอบเข้ากับด้ามต่อ ใช้งานโดยกระตุกเชือกที่ด้ามต่อเพื่อให้กรรไกรที่อยู่ด้านบนตัดกิ่งไม้ หากเชือกที่กระตุกที่ใช้ยิ่งมีความยาว ก็ยิ่งทำให้ตัดกิ่งไม้ที่อยู่สูงมากขึ้นได้

ไอเทมแนะนำ ชุดกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบกระตุก

PUMPKIN ชุดกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบกระตุกลดแรง 14″ รุ่น PTT-14TTP3X (33631)

PUMPKIN ชุดกรรไกรตัดกิ่งไม้แบบกระตุกลดแรง 14″ รุ่น PTT-14TTP3X  ชุดเลื่อยกระตุกกิ่งไม้ออกแบบให้มีฟันเฟืองเพื่อการลดแรง โครงสร้างที่ที่ทดแรง 3 ระดับ ทำให้มีแรงตัดได้มากกว่าปกติถึง 3 เท่า ใบมีดทำจากเหล็ก SK5 ผ่านการชุบแข็งให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถตัดกิ่งไม้ใหญ่ได้ถึง 5 เซนติเมตร ในชุดมีเลื่อยโค้งขนาด 14″ ใช้สำหรับเลื่อยไม้ขนาดใหญ่ในที่สูง สามารถเลื่อยไม้ได้กว้างถึง 32 เซนติเมตร เชือกสำหรับกระตุกกิ่งไม้ยาว 3 เมตร โครงสร้างทำจากเหล็กและพลาสติกอย่างดี ด้ามทำจากพลาสติกเกรดดีทนทานไม่แตกหักง่าย สามารถต่อด้ามได้ทั้งแบบ ด้ามไม้ไผ่ ด้ามเหล็ก ด้ามอะลูมิเนียม เหมาะสำหรับงานตัดแต่งกิ่งไม้ ต้นไม้ ในที่สูง

เลื่อยโซ่ไร้สาย

เลื่อยโซ่ไฟฟ้าไร้สายเป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พกพาไปใช้งานได้ทุกที่ พวกมันมีราคาใกล้เคียงกับเลื่อยน้ำมัน และการทดสอบล่าสุดของเราแสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพการทำงานนั้นดี และบางครั้งก็ดีกว่าแบบใช้น้ำมัน และมีกำลังมากพอที่จะตัดกิ่งไม้ขนาดใหญ่ 

ไอเทมแนะนำ เลื่อยโซ่ไร้สาย

PUMPKIN INFINITY POWER 20V เลื่อยโซ่ไร้สาย 8นิ้ว ไร้แปรงถ่าน รุ่น INF-8CSB (50298)

PUMPKIN INFINITY POWER 20V เลื่อยโซ่ไร้สาย 8นิ้ว ไร้แปรงถ่าน รุ่น INF-8CSB ให้ประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดเพื่อกำลังที่มากขึ้น แรงตัดมากขึ้น ความเร็วที่มากขึ้น และระยะเวลาการทำงานที่ยาวนานขึ้น มีปุ่มล็อกไกปืน ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดจากการเปิดเครื่องโดยไม่ตั้งใจ ความสามารถในการตัดสูงสูดมากกว่า 20 ซ.ม. แผ่นกั้นป้องกันขี้เลื่อยปรับขึ้น-ลงได้ 90 องศา ช่วยป้องกันขี้เลื่อยกระเด็นใส่ขณะใช้งาน มีรูระบายอากาศช่วยกระจายความร้อน ยืดอายุการใช้งานของมอเตอร์ได้ดีมีลูกบิดสำหรับหมุนเปิดเพื่อเปลี่ยนหรือปรับความตึงใซ่ได้ง่ายและรวดเร็ว ด้ามจับเสริมยางกันลื่น นุ่ม จับกระชับมือ ลดแรงสั่นสะเทือนได้ดี สามารถใช้ร่วมกับด้ามต่อเลื่อยใซ่ตัดกิ่งไม้สูงไร้สาย รหัสสินค้า 50374 เพื่อเลื่อยกิ่งไม้ในที่สูง

เครื่องมือในการตัดกิ่งไม้นั้นมีมากมายหลายประเภท การเลือกเครื่องมือที่เหมาะกับกิ่งไม้ที่ใช้ตัดนั้น นอกจากจะทำให้งานเสร็จลุล่วงอย่างรวดเร็วแล้ว ยังสามารถป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นระหว่างทำงานอีกด้วย โดยเฉพาะการตัดแต่งกิ่งไม้ในที่สูง ควรเลือกใช้เครื่องมือที่มีด้ามต่อ ซึ่งต่อเข้ากับเครื่องมือได้อย่างมั่นคง ซึ่งพัมคินมีสินค้าที่ช่วยในการตัดกิ่ง ครบครันทุกประเภท ครบทุกเรื่องเครื่องมืองานสวน


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.