แชร์ไปที่

ทริคจัดบ้านรับปีใหม่ไทย พร้อมไอเทมงานเสร็จไว

เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์แล้ว หลายคนอาจกำลังเดินทางกลับบ้าน และอีกหลายท่านที่สู้ความร้อนไม่ไหวเลยตัดสินใจไม่ไปเที่ยวที่ไหนในช่วงหยุดยาวนี้ เป็นโอกาสอันดีในการทำความสะอาดและจัดบ้านของเราให้สะอาด น่าอยู่เพื่อเป็นการบอกลาปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ไทย นอกจากนั้นยังช่วยเติมพลังบวกและสายสำหรับสายมูยังมีความเชื่อว่าการรักษาความสะอาดน่าอยู่ของบ้านเราจะช่วยให้ร่ำรวยรับทรัพย์อีกด้วย

วันนี้พัมคินมีทริคจัดบ้านต้อนรับเทศกาลสงกรานต์มาฝากกันค่ะ พร้อมไอเทมที่จะช่วยให้งานดูแลบ้านของคุณเสร็จไว ง่ายเหมือนปอกกล้วยเข้าปาก

หน้าบ้านหน้ามอง จุดเริ่มต้นของฮวงจุ้ยที่ดี

เป็นที่รู้กันดีว่าบริเวณหน้าบ้าน เปรียบเสมือนจุดรับพลังงานเข้าบ้าน ดังนั้นบริเวณหน้าบ้านจึงควรทำความสะอาดไม่ให้รกรุงรัง ทางที่ดีควรจัดเก็บข้าวของต่างๆ ให้เป็นที่เป็นทาง พร้อมเคลียร์พื้นที่หน้าบ้าน/หน้าห้องให้ดูโล่ง โปร่ง และสะอาดตา เพื่อที่จะได้หาข้าวของง่าย ไม่รกจนสัตว์เลื้อยคลานมาอยู่อาศัย และนำแต่สิ่งดีๆ รวมไปถึงโชคลาภจะได้เข้ามาอย่างไม่ติดขัดอีกด้วย

เพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อความสบายตาและเพิ่มออกซิเจน

ในทางจิตวิทยา สีเขียวเป็นสีวรรณะเย็นที่ก่อให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย สบาย และช่วยลดความเครียดได้ เช่นเดียวกันกับในหลักฮวงจุ้ยที่แนะนำให้ปลูกต้นไม้หรือหาพรรณไม้ต่างๆ มาประดับไว้ภายในบ้านเพื่อช่วยส่งเสริมทางด้านโชคลาภเงินทอง ยิ่งโดยเฉพาะบริเวณห้องน้ำซึ่งเปรียบเสมือนกับไตของบ้าน การมีสีเขียวจากต้นไม้จะช่วยทำให้บรรยากาศโดยรวมดูสงบ ร่มรื่น และมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต

ห้องนอนคือพื้นที่สำคัญแห่งการพักผ่อน

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องนอนเปรียบเสมือนปอดของบ้านซึ่งถือเป็นอวัยวะหลักที่สำคัญไม่แพ้ห้องอื่น ๆ การจัดห้องนอนให้น่าอยู่จะช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภและสุขภาพของคนภายในบ้าน เช่นการใช้โทนสีขาว ครีม หรือสีที่สะอาดตาจะช่วยให้การพักผ่อนนอนหลับเป็นไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย

ของชำรุด พัง แตก หัก ต้องรีบซ่อมแซมหรือกำจัด

เมื่อจัดบ้านส่วนต่างๆ ของบ้านให้มีความสะอาด สดใส น่าอยู่ รับเงินทองแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่ควรลืมคือ การตรวจตราดูของใช้ภายในบ้าน มีสิ่งไหนแตกหัก ชำรุดบ้าง ถ้ามีควรรีบซ่อมแซมให้ดี ส่วนอันไหนไม่ใช้งานแล้วก็ให้กำจัดทิ้งไป สืบเนื่องจากของเหล่านี้เปรียบเสมือนลางร้ายให้กับสมาชิกและครอบครัวภายในบ้าน อีกทั้งตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมีความเชื่อว่าหลอดไฟ เปรียบเสมือนแสงสว่างนำทางความมงคลเข้าบ้าน ดังนั้นจึงควรตรวจดูหลอดไฟต่าง ๆ ภายในบ้าน พร้อมรีบเปลี่ยนซ่อมแซมให้เรียบร้อย

เมื่อเราทราบหลักการของการจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ไทยกันแล้ว ก็มาถึงการเตรียมความพร้อมก่อนลงมือจัดบ้านนั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าเราตัวช่วยที่ดีก็จะสามารถจัดบ้าน ทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็ว พัมคินขอแนะนำไอเทมสำคัญให้การทำความสะอาดบ้านของคุณง่ายยิ่งขึ้น

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ไอเทมอเนกประสงค์เพื่อการทำความสะอาดรอบบ้าน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นอีกไอเทมที่เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไปมากขึ้น เพราะสามารถใช้งานในการทำความสะอาดได้อย่างอเนกประสงค์ ใช้งานง่าย ประหยัดเวลา ไม่เปลืองแรง และยังเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราสามารถล้างแอร์ด้วยตนเองได้อีกด้วย

การล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศเป็นขั้นตอนแรกที่ควรเตรียมการเพื่อต้อนรับฤดูร้อนที่กำลังจะมาถึง เพราะเมื่อภายในเครื่องปรับอากาศสะอาด ไม่มีฝุ่นละอองที่เกาะอยู่บดบังช่องทางการเดินของลมแล้ว ก็จะทำให้การกระจายลมจากเครื่องปรับอากาศทำได้สะดวก ทำอุณหภูมิให้ห้องหรืออาคารได้อย่างรวดเร็ว ไม่กินกำลังของเครื่อง ค่าไฟจึงไม่บานปลายนั่นเอง นอกจากนั้นแล้วยังทำให้เครื่องปรับอากาศมีอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย

นอกจากการล้างแอร์เพื่อการประหยัดไฟแล้ว เราสามารถลดอุณหภูมิของบ้านในฤดูร้อนได้ด้วยการฉีดน้ำขึ้นบนหลังคาเพื่อช่วยระบายความร้อนบนหลังคาที่โดนแสงแดดโดยตรง ทำให้ตัวบ้านไม่สะสมความร้อน และยังสามารถใช้ฉีดบริเวณพื้นและกำแพงรอบบ้านเพื่อลดอุณหภูมิได้อีกด้วย

 

เครื่องเป่าลม-ดูดฝุ่น ใช้ง่าย สะอาดไว

เครื่องเป่าลม เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ นอกจากสามารถใช้ในงานช่าง งานทำความสะอาดชิ้นส่วนต่าง ๆ ที่อาจมีเศษผงหรือฝุ่นละอองขณะทำงานแล้ว ยังสามารถใช้งานในการทำความสะอาดทั่วไปในครัวเรือนด้วย เครื่องเป่าลมบางรุ่น ยังสามารถใช้งานได้ทั้งเป่าลมและดูดฝุ่น จึงสามารถรองรับการทำงานที่หลากหลายมากขึ้น

เครื่องเป่าลมสามารถเป่าไล่น้ำได้อีกด้วย โดยต้องเลือกเครื่องเป่าลมที่มีปริมาณลมที่มากพอและความเร็วที่มีแรงดันสูงก็จะสามารถเป่าไล่น้ำได้ การเลือกเครื่องเป่าลมจึงต้องคำนึงถึงความเร็วลมและปริมาณลมที่เครื่องสามารถผลิตได้นั่นเอง เราสามารถใช้เครื่องเป่าลมเป่าไล่น้ำจากอุปกรณ์ต่าง ๆ รวมถึงบนยานพาหนะหรือกระจกรถมอเตอร์ไซน์ หลังจากนั้นก็ตามด้วยการใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง

จะเห็นได้ว่าเครื่องเป่าลม-ดูดฝุ่น เป็นไอเทมอเนกประสงค์ที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ทำความสะอาดได้ทั้งในบ้านและงานช่าง เป็นเครื่องมือที่ควรมีติดบ้านไว้ อุ่นใจทุกงานทำความสะอาด

เครื่องเป่าใบไม้ไร้สาย ไอเทมเพื่องานสวนของคุณ

ปัญหากวนใจของคนรักต้นไม้คือใบไม้ที่ร่วงหล่นทุกวัน ยิ่งปลูกเยอะยิ่งร่วงเยอะ หนำซ้ำในช่วงที่ต้นไม้ผลัดใบหนัก ๆ ก็ยิ่งมีใบไม้รวมถึงกลีบดอกไม้ปกคลุมบริเวณสวนของคุณ จะกวาดทุกวันก็คงเหนื่อยเกินไป ลองมาดูไอเทมตัวนี้ไว้ติดบ้านกันค่ะ เครื่องเป่าใบไม้ไร้สาย ใช้งานได้ไม่ง้อปลั๊กไฟ ช่วยเป่าใบไม้ไปกองรวมกันเพื่อสะดวกต่อการกำจัดต่อไป

ตัดแต่งกิ่งไม้เตรียมรับพายุฤดูร้อน

สำหรับบ้านที่ปลูกต้นไม้ใหญ่นั้นน่าจะรู้ดีว่าเวลาฝนฟ้าคะนอง พายุเข้าทีไรก็เสี่ยงกับการมีกิ่งไม้หักลงมาสร้างความเสียหาย จึงควรตัดแต่งกิ่งต้นไม้เป็นประจำ พัมคินอยากแนะนำเครื่องทุ่นแรงในการตัดแต่งกิ่งไม้ นั่นก็คือเลื่อยโซ่ไร้สาย 20V มาพร้อมด้ามต่อเพื่อการตัดในที่สูง

นอกจากจะสามารถตัดในที่สูงได้ดี ด้ามต่อเลื่อยโซ่ไร้สายของพัมคิน (รุ่น INF-TP32) ยังมีไกปืนและปุ่มล็อกการใช้งานแบบต่อเนื่อง ควบคุมการใช้งานตัวเครื่องเลื่อยโซ่ไร้สายจากด้ามต่อได้เลย ทำให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องคอยเอาตัวเครื่องลงมาเพื่อเปิด-ปิด ตัวเครื่อง นอกจากนั้นยังสามารถปรับความสูงได้ 3 ระดับ ปรับความยาวได้สูงสุด 3.2 เมตร และหมุนปรับองศาการตัดได้ 180 องศา จึงเหมาะสำหรับการตัดแต่งกิ่งไม้ในทุกวันของคุณ

อุดรอยรั่วรอบบ้านด้วย PU FOAM 

❌ บ้านร้าว รอยแตกต่าง ๆ มีสัตว์ร้าย แมลงมีพิษเข้าบ้านของคุณ

❌ หลังคารั่วซึมกวนใจ

❌ ติดเครื่องปรับอากาศแต่ผนังรั่วซึมทำให้เปลืองไฟ

❌ ผนังบ้านและคอนโดบาง มีปัญหาเรื่องเสียงรบกวน

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป PUMPKIN ขอนำเสนอ ไจแอนด์ พียูโฟม สเปรย์โฟมอุดช่อง รอยแตกร้าว หลังคารั่วซึม “ทน แน่น ไม่หดตัวภายหลัง” อุดได้ทุกช่องว่าง ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตัวเอง คงทนถาวร นอกจากนั้นยังให้ความปลอดภัย ไม่ลามไฟ ไม่เป็นเชื้อเพลิงอัคคีภัย ใช้ซ่อมบ้าน ซ่อมหลังคาได้อย่างปลอดภัย มั่นใจได้ในคุณภาพ ปิดแน่นเต็มรอยแตกร้าวไม่ยุบตัว

ใช้งานง่าย ทำได้ด้วยตัวเองเพียง 3 ขั้นตอน

  1. เตรียมพื้นผิวที่จะอุดรูโดยพรมหรือฉีดน้ำให้ชุ่มเพื่อประสิทธิภาพการอุดรอยรั่ว จากนั้นเขย่ากระป๋อง 20 วินาที แล้วสวมหัวฉีดเข้ากับวาล์ว

  2. คว่ำกระป๋องแล้วฉีดโฟมประมาณ 40-50 % ของช่องว่างที่ต้องการปิด

  3. รอให้เนื้อโฟมขยายตัว จากนั้นตัดแต่งรูปทรงและทาสีทับได้ตามต้องการ


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.