แชร์ไปที่

ก่อนซื้อเครื่องเจียร์ เจียรมือ ลูกหมู ต้องอ่านบทความนี้

เครื่องเจียรมือ หรือที่เรียกกันว่าเจียร์มือ หรือลูกหมู เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นงานเจียร งานขัด งานตัด และการปรับแต่งพื้นผิวที่หลากหลายไปตามการใช้งานร่วมกับใบประเภทต่าง ๆ ถือเป็นเครื่องมือสำคัญที่ควรมีติดบ้านไว้สำหรับงาน DIY และซ่อมแซมบ้านด้วยตัวคุณเอง ไปจนถึงการทำงานแบบช่างมืออาชีพ

เลือกเครื่องเจียรมือ เครื่องเจียรไฟฟ้า หรือลูกหมูอย่างไร ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ
 • ราคาไม่ใช่ปัจจัยสำคัญที่สุด : หลายคนอาจมีความคิดที่ของแพงมักดีที่สุด หรือในทางตรงกันข้ามบางคนอาจคิดว่าไม่ได้ใช้งานมากมาย ซื้อแบบถูก ๆ ก็พอ ซึ่งแนวคิดเหล่านี้ไม่ถูกต้องซะทีเดียวค่ะ เราไม่สามารถเลือกเครื่องเจียรได้จากราคาเพียงอย่างเดียว แค่ควรเปรียบเทียบฟังก์ชั่น รวมถึงระบบเพื่อความปลอดภัยของแต่ละรุ่นกับราคา ก็จะทำให้เราได้สินค้าที่คุ้มค่า และเหมาะกับการใช้งานมากที่สุด
 • ลักษณะการทำงานที่แตกต่างกัน ต้องการคุณลักษณะของเครื่องที่ต่างกัน อย่างเช่นการใช้งานเพื่อเจียร/ขัด ต้องการความเร็วรอบของเครื่องเจียรที่สูง เพื่อให้งานออกมาเรียบ เนียนสวย ส่วนงานตัดนั้นใช้รอบเครื่องที่ต่ำกว่า เพราะฉะนั้น การเลือกเครื่องเจียรที่สามารถปรับความเร็วรอบได้ ก็จะทำให้เราใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์
 • คำนึงถึงขนาดของเครื่องเจียรที่เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ เครื่องมือยี่ห้อทางยุโรปอาจจะเหมาะกับขนาดมือของคนยุโรป ในขณะที่สรีระของคนทางเอเชียอย่างเราจะมีขนาดมือที่เล็กมากกว่า เพราะฉะนั้น หากใช้เครื่องเจียรที่ใหญ่เกินไป ไม่เข้ากับสรีระของผู้ใช้ก็จะส่งผลเสียมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาการเหนื่อยล้า ปวดกล้ามเนื้อ ไปจนถึงกล้ามเนื้ออักเสบ เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกเครื่องเจียรที่มีขนาดพอเหมาะ จับกระชับมือ ซึ่งจะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 • แบบมีสายหรือไร้สายดีกว่ากัน : แน่นอนว่าช่างส่วนใหญ่น่าจะชื่นชอบเครื่องมือไร้สายเพราะคล่องตัวต่อการใช้งานมากกว่า ไม่ต้องพะวงกับความยาวที่จำกัดของเครื่องมือแบบมีสาย แต่เครื่องมือไร้สายนี้ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน เพราะต้องใช้แบตเตอรี่ในการให้พลังงานแทน ซึ่งการใช้งานเจียรมือไร้สาย หรือเจียร์แบตก็ต้องมีแบตสำรองที่เพียงพอต่อการใช้งาน เพราะฉะนั้นหากเป็นงานที่มีลักษณะที่ต้องใช้งานหินเจียร์ทั้งวัน หรือสถานที่ทำงานนั้นสามารถใช้งานปลั๊กไฟหรือมีเครื่องปั่นไฟ การใช้เจียรมือแบบมีสายนั้นจะมีความเหมาะสมมากกว่า เพราะฉะนั้นช่างมืออาชีพมักจะมีทั้งเครื่องมือแบบมีสายและแบบไร้สายเพื่อการใช้งานที่หลากหลายนั่นเองค่ะ

ข้อควรปฏิบัติเพื่อการใช้งานเครื่องเจียรมืออย่างปลอดภัย
 • การตรวจสอบเบื้องต้น ใบตัดมีการแตกบิ่นหรือไม่ ที่สำคัญในทุกครั้งก่อนการใช้งานเจียรมือต้องเช็คความแน่นของใบที่ใส่กับตัวเครื่อง การ์ดบังใบก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันอันตรายจากการใช้งานเครื่องเจียร
 • ใบเจียร ใบตัด หรือที่เรียกว่าหินเจียรนั้นมีหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นหินเจียร์ 4 นิ้ว  ใบตัดเหล็ก ใบเจียรเหล็ก ใบตัดสเตนเลส ใบเจียรสเตนเลส ใบตัดปูน ใบเจียรปูน ใบเจียรผ้าทรายซ้อน ใบเจียรกระจก ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับชิ้นงานของคุณ
 • นอกจากนั้นระบบเซฟตี้สวิตซ์ก็สำคัญ เครื่องเจียรที่ผลิตอย่างได้คุณภาพ มีระบบเซฟตี้ที่ดีก็ทำให้การทำงานของคุณปลอดภัยมากกว่า
 • เจียรมือใช้กับใบตัดได้หลากหลายชนิด การเลือกซื้อใบตัด ใบเจียรต่าง ๆ ต้องเลือกจากจำนวนรอบที่เหมาะสมกับเครื่องเจียร ซึ่งจำนวนรอบจะระบุอยู่บนใบตัด ไม่แนะนำให้ใช้กับใบตัดที่ความเร็วรอบไม่สัมพันธ์กับรอบเครื่องเจียร เพราะอาจเกิดการสะบัด และแตกหัก ก่อให้เกิดอันตรายได้
 • อุปกรณ์ป้องกันพื้นฐานที่จำเป็น เช่น ถุงมือ แว่นเซฟตี้ เอียร์ปลั๊ก เป็นไอเทมสำคัญที่ช่างบางคนอาจมองว่าไม่สำคัญ เพราะเกะกะ ยุ่งยาก สิ้นเปลืองเกินความจำเป็น แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น อุปกรณ์เหล่านี้สามารถป้องกันร่างกายเราได้มากกว่าที่คิด
 • หยุดการทำงานเจียทันทีเมื่อพบว่าการทำงานมีการสั่นไหวเพิ่มขึ้นหรือลดลงผิดปกติ
 • ยึดจับชิ้นงานด้วยปากกาจับชิ้นงานหรือม้านั่งจับชิ้นงานให้แน่นหนา
 • ในขณะใช้งาน ไม่ควรกระแทกหินเจียร์หรือใบเจียรลงบนชิ้นงาน ไม่กดหน้าใบแรง ๆ เพราะอาจทำให้ใบเจียรแตกออกขณะใช้งานได้ หากใบเจียรที่กำลังหมุนด้วยความเร็วรอบสูงแตกออก ผลลัพธ์นั้นอันตรายมากเกินคาดเดา เพราะถ้าชิ้นส่วนที่แตกออกกระเด็นเข้าสู่ร่างกายก็สามารถสร้างอาการบาดเจ็บจนกระทั่งถึงแก่ชีวิตผู้ใช้งานได้เลย
 • อย่าใช้เครื่องเจียรผิดประเภท เช่น เอาด้านขอบไปใช้เจียร หรือเอาด้านเจียร์ไปใช้ตัดขอบ
  การดูแลรักษาเจียรมือ เพื่อให้ใช้งานได้อย่างปลอดภัย
 • เก็บเครื่องมือในสภาวะที่แห้ง ห่างไกลจากน้ำ ความชื้น น้ำมัน ฝุ่นละออง และความร้อน
 • ไม่ทำการดัดแปลงเครื่องเจียรโดยปราศจากคำนำนำจากผู้ผลิต เพราะจะทำให้การรับประกันสินค้าถูกยกเลิก และอาจทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งาน
  เจียรมือเป็นเครื่องมือไฟฟ้าที่มีประโยชน์ต่อการใช้งานทั้งการทำงาน DIY และการทำงานของช่างมืออาชีพ แต่ด้วยลักษณะการทำงานของเครื่องที่ใช้การหมุนด้วยรอบความเร็วสูงจึงอาจทำให้เกิดอันตรายขณะใช้งานได้ ดังนั้นจึงควรเลือกใช้เครื่องเจียรและใบเจียรให้เหมาะสมกับงาน รวมถึงการเก็บรักษาในสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงการดัดแปลงเครื่องเจียรด้วยตนเองเพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างใช้งานได้


  พัมคิน แบรน์เครื่องมือช่าง ซึ่งอยู่คู่คนไทยมากว่า 35 ปี เรามุ่งมั่นพัฒนาสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการของช่างทั่วโลก สำหรับเครื่องเจียรพัมคิน ในซีรีส์ J-Series นั้น มีให้เลือกครบครันหลายขนาด หลากปริมาณวัตต์ มีทั้งแบบสวิตช์ข้างและสวิตช์ท้าย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ช่วยสำหรับการระบายความร้อนจากตัวเครื่อง และที่สำคัญมอเตอร์เครื่องเจียรพัมคินนั้น ผลิตจากขดลวดทองแดงแท้ 💯 เปอร์เซ็นต์ และมีใบเจียรที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ให้งานเจียรสวย มีความปลอดภัยในการสูง สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของงานในราคาคุ้มค่า

  ใหม่ล่าสุด เครื่องเจียรมือ ปรับความเร็วรอบได้ถึง 6 ระดับ จับถนัดมือ แกร่ง ทน คุ้มค่า ราคาโดนใจ เจียรมือ 4 นิ้ว 850 วัตต์ สวิตซ์ท้าย รุ่น J-G9618 และเจียรมือ 4 นิ้ว กำลังแรงเต็มกำลัง 1000 วัตต์ สุดจัดทุกงานงานหนัก เจียร-ตัด ต่อเนื่องมั่นใจด้วยมอเตอร์คุณภาพสูง จับกระชับด้วยดีไซน์ Slim Body รุ่น J-G9900RX สัมผัสสินค้าจริงและทดสอบการใช้งานด้วยตัวคุณเองได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไทย

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies)
Pumpkin ให้ความสำคัญต่อข้อมูลส่วนบุคคลของท่าน เพื่อการพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ หากท่านใช้บริการเว็บไซต์นี้ โดยไม่มีการปรับตั้งค่าใดๆ แสดงว่าท่านยินยอมที่จะรับคุกกี้บนเว็บไซต์ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

บริษัท พัมคิน คอร์ปอเรชัน จำกัด (“บริษัท”) เก็บข้อมูลของท่านเพื่อใช้ในการสั่งซื้อสินค้และรับประกันสินค้า และขอความยินยอมในการนำข้อมูลไปใช้ทางการตลาด โดยท่านสามารถดูรายละเอียดข้อมูลที่เก็บ ระยะเวลาการเก็บ การใช้สิทธิเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรืออื่นๆ และข้อมูลการติดต่อได้ที่รายละเอียด (กดดูรายละเอียด)

0
No products in the cart.